Ngày 15 Tháng 4, 2019 | 09:33 PM

Uống rượu pha nước lá ngón, 1 người tử vong, 7 người đi cấp cứu

Bà Vừ Thị Chơ đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ rồi bán cho nhóm thợ xây. Sau khi uống, 8 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm nên được đưa đi cấp cứu nhưng 1 người đã tử vong.

Ngày 15/4, Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn huyện vừa có 1 trường hợp tử vong và 7 người phải nhập viện cấp cứu do uống nhầm rượu pha nước lá ngón.


Bệnh nhân bị ngộ độc rượu pha nước lá ngón đang được các bác sĩ cấp cứu

Bệnh nhân bị ngộ độc rượu pha nước lá ngón đang được các bác sĩ cấp cứu

Trước đó, 19h30 ngày 8/4, ông Sùng Nỏ Xá (64 tuổi, quê huyện Mèo Vạc) cùng 7 thợ xây tổ chức ăn cơm và uống rượu tại thôn Khâu Vai (xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc).

Sau khi ăn uống, cả nhóm có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên người dân đưa đến trạm y tế xã cấp cứu. Tuy nhiên, đến 21h30 cùng ngày, ông Xá tử vong.

Ngay sau đó, 7 người còn lại được chuyển lên BV Đa khoa huyện Mèo Vạc cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe những người này đã ổn định và tiếp tục được theo dõi tại BV.

Nhận được thông tin, cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã vào cuộc xác minh. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, số rượu mà cả nhóm uống là do anh Sùng Mí Lía (người trong nhóm thợ xây) mua của gia đình bà Già Thị May (thôn Khâu Vai). Khi anh Lía mua rượu, mẹ chồng chị May là bà Vừ Thị Chơ có đun 1 nồi nước lá ngón để chữa bệnh dịch cho gà. Do sơ ý nên chị May đã pha nước lá ngón vào rượu để giảm nồng độ. Sau đó, chị May bán cho anh Lía và xảy ra vụ việc đau lòng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Phụ nữ Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC