Ngày 20 Tháng 11, 2019 | 05:05 PM

Uống nhầm dầu hỏa, bé gái 2 tuổi nhập viện cấp cứu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cháu L. được chẩn đoán bị suy hô hấp, viêm phổi nặng do ngộ độc dầu hỏa và phải điều trị kháng sinh, truyền dịch, thở oxy.

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, mới đây các bác sĩ của đơn vị vừa cấp cứu cho cháu Đỗ Diệu L. (2 tuổi), trú tại thị xã Quảng Yên do uống nhầm dầu hỏa dẫn đến viêm phổi nặng.

Cụ thể, cháu L. được người thân đưa đến bệnh viện sau khi uống nhầm dầu hỏa nhưng không biết số lượng bao nhiêu. Tuy nhiên, khi uống xong, cháu L. xuất hiện ho nhiều.

Uống nhầm dầu hỏa, bé gái 2 tuổi nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Sau 1 tuần điều trị, hiện tại cháu L. đã được xuất viện về nhà. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngay sau đó, bác sĩ tiến hành xét nghiệm, chụp X-Quang và kết quả cho thấy, trẻ bị thâm nhiễm mờ thùy giữa và thùy dưới phổi phải. Đồng thời, cháu L. được chẩn đoán bị suy hô hấp, viêm phổi nặng do ngộ độc dầu hỏa và phải điều trị kháng sinh, truyền dịch, thở oxy. Sau 1 tuần điều trị tích cực, đến nay cháu L. đã được xuất viện về nhà.

Theo bác sĩ Phạm Ngọc Mười - Trưởng khoa Nội Nhi 1 Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, nếu trẻ uống nhầm hóa chất như dầu hỏa sẽ để lại hậu quả nặng nề, có thể gây tổn thương phổi, suy hô hấp. Thậm chí, nếu uống nhầm phải axit có thể gây tử vong do bỏng thực quản.

Vì vậy, khi phát hiện trẻ uống nhầm xăng dầu, mọi người không được móc họng trẻ. Nếu làm vậy sẽ gây nôn khiến hơi xăng dầu xâm nhập nhiều hơn vào đường hô hấp, thậm chí sặc chất nôn vào đường thở. Do đó, cách tốt nhất nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện hay cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Đức Tùy 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC