Ngày 12 Tháng 8, 2020 | 06:15 PM

Tuần tới, Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn trọng điểm chống dịch COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – UBND TP Hà Nội xác định, tuần tới sẽ là trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch của Thủ đô. Vì vậy, Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuần tới, Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn trọng điểm chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Chiều 12/8, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Thường trực Chính phủ về tình hình và các biện pháp mới phòng chống dịch COVID-19, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến nay, Hà Nội chính thức có 8 ca nhiễm ngoài cộng đồng và 22 ca nhập cảnh từ các khu vực cách ly tập trung.

Hà Nội xác định tuần tới sẽ là trọng điểm trong công tác phòng, chống dịch.

Vì vậy, Hà Nội sẽ tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan rộng. Thực hiện nghiêm túc phòng chống dịch bệnh song song với phát triển sản xuất kinh doanh để đạt cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2020.

Tuần tới, Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn trọng điểm chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP, Phó Trưởng ban Thường trực ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến đầu cầu Hà Nội.

Ông Quý cho biết, tuần qua, song song với việc tập trung triển khai công tác lấy mẫu xét nghiệm những người từ Đà Nẵng và thực hiện công tác phòng, chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp phổ thông quốc gia, Hà Nội tạo điều kiện để các chuyên gia, nhà quản lý, lãnh đạo lao động kỹ thuật cao cùng với người thân nhập cảnh, cách ly tại các khách sạn của Hà Nội.

Theo ông Quý, trong tuần trọng điểm về công tác phòng, chống dịch, Hà Nội yêu cầu người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; thực hiện hiếu - hỷ văn minh, hạn chế tối đa tập trung đông người và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, vũ trường, các cơ sở sản xuất và kinh doanh khác còn lại phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong vận chuyển hành khách công cộng, hành khách... Tiếp tục tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR tất cả các trường hợp về từ Đà Nẵng.

Tổ chức cách ly tập trung theo đúng quy định đối với các chuyên gia, nhà quản lý, lao động chất lượng cao và trên 900 người mắc kẹt từ Đà Nẵng trở về.

Tiếp tục xử lý nghiêm những trường hợp nhập cảnh trái phép, các trường hợp đưa thông tin không đúng sự thật, khai báo y tế không trung thực, vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

B.Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC