• Những chuyến chuyển giao công nghệ ý nghĩa

  Những chuyến chuyển giao công nghệ ý nghĩa

  6 năm trước

  GiadinhNet - Vừa qua, Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã cử đoàn công tác gồm: TS.BS Trương Quang Định (Phó Giám đốc), PGS.TS.BS Lê Tấn Sơn (Trưởng khoa Niệu), ThS.BS Phạm Ngọc Thạch (Phó khoa Niệu), CN Trần Trọng Phương Trừ (Phòng Chỉ đạo tuyến) đến làm việc và chuyển giao kỹ thuật Ngoại Niệu Nhi theo Đề án 1816 của Bộ Y tế tại Bệnh viện Đa khoa Bình Định.

 • Kỹ thuật mới chữa sâu răng tự lành

  Kỹ thuật mới chữa sâu răng tự lành

  6 năm trước

  Âm thanh đáng sợ từ chiếc máy khoan tại phòng khám sẽ chỉ còn là quá khứ, nhờ phương pháp chữa sâu răng mới đang được các nhà khoa học Anh phát triển.

 • Cẩn trọng với bệnh tay, chân, miệng khi kỳ nghỉ hè kết thúc

  Cẩn trọng với bệnh tay, chân, miệng khi kỳ nghỉ hè kết thúc

  6 năm trước

  GiadinhNet - Hàng loạt bệnh dịch truyền nhiễm hoành hành hồi tháng 4, tháng 5 khiến ngành Y tế TP HCM căng mình chống chọi nay đã có dấu hiệu chững lại. Các bác sĩ chưa kịp“nhẹ thở” thì bệnh viêm não, viêm màng não, bệnh “lạ” Trung Đông lại lăm le uy hiếp.

 • Nhiều dịch vụ giá thấp hơn khi viện phí tăng

  Nhiều dịch vụ giá thấp hơn khi viện phí tăng

  6 năm trước

  GiadinhNet - TPHCM đã đưa ra lộ trình tăng giá dịch vụ y tế (gần 2.000 dịch vụ) theo khung giá trần quy định tại Thông tư 04 liên Bộ Y tế-Tài chính, sẽ áp dụng từ 1/6. Đây là địa phương cuối cùng trong cả nước thực hiện việc tăng giá dịch vụ này. Trước đó, trong năm 2012 đã có 47 địa phương thực hiện tăng giá, 8 tháng đầu năm 2013 có thêm 15 địa phương triển khai.

 • Từ 20/4, Hà Nội mở điểm tiêm cố định miễn phí văcxin sởi

  Từ 20/4, Hà Nội mở điểm tiêm cố định miễn phí văcxin sởi

  7 năm trước

  Từ ngày 20/4, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ đặt một điểm tiêm chủng miễn phí văcxin sởi cho trẻ dưới 6 tuổi tại số 70 Nguyễn Chí Thanh.

 • Thái độ khám dịch vụ và khám bảo hiểm sẽ như nhau

  Thái độ khám dịch vụ và khám bảo hiểm sẽ như nhau

  7 năm trước

  GiadinhNet - Đây là lộ trình mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhắc đến trong phiên chất vất và trả lời chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội hôm 1/4.

 • Phụ huynh lo lắng vì “cháy” vaccine tiêm dịch vụ

  Phụ huynh lo lắng vì “cháy” vaccine tiêm dịch vụ

  7 năm trước

  GiadinhNet - Nhiều ngày qua, cư dân tại TPHCM và Hà Nội có con em trong độ tuổi tiêm chủng đang trong tình trạng lo lắng khi đúng lịch hẹn, họ đưa trẻ đến các điểm tiêm chủng dịch vụ thì lại nhận cái lắc đầu vì... hết vaccine.

 • Giảm tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Bệnh viện công - tư cùng phối hợp

  Giảm tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Bệnh viện công - tư cùng phối hợp7 năm trước

  GiadinhNet - Tại hội nghị “Tăng cường phối hợp giữa bệnh viện (BV) nhà nước và BV tư nhân thực hiện Đề án giảm tải BV của Chính phủ” vừa diễn ra tại TP HCM và Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Mô hình khám bệnh hiện vẫn tồn tại nghịch lý. Nơi thì quá tải trầm trọng, nơi lại thiếu bệnh nhân. Việc tăng cường phối hợp giữa BV nhà nước và BV tư là việc làm cần thiết để nhằm góp phần giảm tải, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

 • Kiểm tra sức khỏe định kỳ quan trọng lắm!

  Kiểm tra sức khỏe định kỳ quan trọng lắm!

  7 năm trước

  GiadinhNet – Chuyên gia y tế hàng đầu Malaysia nhấn mạnh nguy cơ tử vong từ bệnh động mạch vành và cơ hội ngăn ngừa bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm.

 • Khám và siêu âm tim miễn phí cho trẻ em tại Quảng Ngãi

  Khám và siêu âm tim miễn phí cho trẻ em tại Quảng Ngãi

  7 năm trước

  GiadinhNet - Từ ngày 21 – 25/02, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám và siêu âm tim miễn phí cho trẻ em tại các huyện ở Quảng Ngãi như: Đức Phổ, Ba Tơ, Mộ Đức, Trà Bồng, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh….

 • Hà Nội ra mắt Trung tâm chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh

  Hà Nội ra mắt Trung tâm chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sáng ngày 24/2, Sở Y tế Hà Nội khai trương Trung tâm chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh, đặt tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, với tổng trị giá đầu tư là 74 tỷ đồng.

 • Cách phòng ngừa áp-xe quanh amiđan?

  Cách phòng ngừa áp-xe quanh amiđan?

  7 năm trước

  Áp-xe quanh amiđan là hiện tượng viêm tấy, hóa mủ tổ chức liên kết lỏng lẻo nằm quanh amiđan - giữa amiđan và thành bên họng. Người bệnh được phát hiện bị áp-xe quanh amiđan thường là trẻ lớn và người lớn.

 • Danh sách các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế

  Danh sách các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế

  7 năm trước

  Báo Gia đình & Xã hội xin được giới thiệu cùng độc giả danh sách các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh.

 • Khai trương phòng khám Quốc tế Vinmec tại Times City

  Khai trương phòng khám Quốc tế Vinmec tại Times City

  7 năm trước

  GiadinhNet - Với nỗ lực không ngừng trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cộng đồng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thành lập Phòng khám Quốc tế Vinmec - Times City, tập trung vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Nhân tháng khai trương PKQT Vinmec - Times City miễn phí khám bệnh cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng dịch vụ của Vinmec và giảm giá 15% trên các loại thẻ hội viên của Vinmec.

 • Đường dây nóng tại các bệnh viện: Nhanh, chính xác, kịp thời

  Đường dây nóng tại các bệnh viện: Nhanh, chính xác, kịp thời

  7 năm trước

  GiadinhNet - Sáng 10/12, đã diễn ra lễ kí kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai đường dây nóng để tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh từ người dân về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh giữa Bộ Y tế và Tổng công ty Viễn thông Viettel.

 • Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Thống nhất và minh bạch đường dây nóng

  Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh: Thống nhất và minh bạch đường dây nóng

  7 năm trước

  GiadinhNet - TS.BS Nguyễn Xuân Trường – Chánh Văn phòng Bộ Y tế là người trực tiếp cầm đường dây nóng trong gần một tháng qua cho biết: “Từ 20h00 ngày 7/11/2013 đến 07h00 ngày 3/12/2013 đã có 1.274 cuộc gọi tới đường dây nóng 0973 306 360 của Bộ Y tế. Tuy nhiên, có đến 64,8% không liên quan đến đường dây nóng...”.

 • Khai trương trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao

  Khai trương trung tâm xạ trị ung thư phổi công nghệ cao

  7 năm trước

  GiadinhNet - Ngày 18/11, Bệnh viện Phổi Trung ương và Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (Vimedimex Group) chính thức tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Trung tâm Xạ trị Ung thư Phổi Công nghệ cao theo hình thức xã hội hóa, với các hệ thống máy hiện đại nhất trên thế giới để điều trị ung thư bằng công nghệ xạ trị gia tốc tuyến tính.

 • Công nghệ tiên phong trong giải pháp sàng lọc máu an toàn và hiệu quả

  Công nghệ tiên phong trong giải pháp sàng lọc máu an toàn và hiệu quả7 năm trước

  GiadinhNet - Với sự đầu tư trong gần 20 năm qua về mặt nghiên cứu và phát triển công nghệ phân tích, xét nghiệm bệnh lý có thể mắc phải trong sàng lọc máu, tập đoàn chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, Roche đang tiên phong trong lĩnh vực phát triển công nghệ sàng lọc máu.

 • Mỗi loại vaccine chỉ có thể phòng được một loại bệnh

  Mỗi loại vaccine chỉ có thể phòng được một loại bệnh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Hiện nay, các địa phương trên cả nước đang triển khai tiêm vaccine “5 trong 1” cho trẻ. Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Sau khi tiêm, trẻ có thể bị sốt hoặc không. Tùy theo từng loại vaccine mà trẻ có những phản ứng phụ khác nhau, phản ứng thường thấy là trẻ bị sốt nhẹ.

 • Sản phụ vào bệnh viện trú bão, chờ sinh

  Sản phụ vào bệnh viện trú bão, chờ sinh

  7 năm trước

  GiadinhNet - Trong ngày 9/11 đã có hàng trăm sản phụ đến từ các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đã vào Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng để trú bão, chờ sinh, khiến cho Khoa Sản của bệnh viện quá tải. Nhiều người cho hay, trong khi mưa bão thế này, được đến bệnh viện chờ sinh nở là yên tâm rồi nên dù có giường nằm hay không họ cũng không trách bệnh viện.

« trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 sau »