Ngày 3 Tháng 3, 2017 | 03:03 PM

Truy lùng rượu độc, Hà Nội bắt quả tang 200 lít rượu không nhãn mác

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Số rượu này được chủ nhà hàng cho biết là rượu nếp và được lấy của người quen ở huyện Đông Anh nên không có hóa đơn chứng từ.

Sáng 3/3, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) số 2 thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Chung làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở dịch vụ ăn uống có bán rượu.


Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 3 mẫu rượu của nhà hàng, 3 mẫu rau, 10 mẫu bát, đĩa tiến hành xét nghiệm nhanh. Ảnh: T.T

Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 3 mẫu rượu của nhà hàng, 3 mẫu rau, 10 mẫu bát, đĩa tiến hành xét nghiệm nhanh. Ảnh: T.T

Tại thời điểm kiểm tra tại nhà hàng Thu Thắng (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm), chủ nhà hàng cho biết, chỉ bán những loại rượu đóng chai của trong nước và nhập khẩu của nước ngoài.

Tuy vậy, tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở có 6 chum đựng rượu với khoảng 200 lít nhưng không có nhãn mác. Chủ nhà hàng cho biết, đây là rượu nếp được lấy của người quen ở huyện Đông Anh (Hà Nội) nên không có hóa đơn chứng từ.


Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong 6 chum rượu

Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong 6 chum rượu

Đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong toàn bộ 6 chụm đựng rượu nói trên. Đồng thời yêu cầu ngày 7/3, chủ nhà hàng phải làm việc với Phòng Y tế quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) để làm rõ nguồn gốc của số rượu nói trên. Trong trường hợp không xuất trình được giấy tờ liên quan, cơ quan chức năng sẽ tiến hành tịch thu và tiêu hủy theo quy định của nhà nước.

Đoàn kiểm tra cũng đã lấy 3 mẫu rượu của nhà hàng, 3 mẫu rau, 10 mẫu bát, đĩa tiến hành xét nghiệm nhanh. Kết quả các mẫu rượu, rau đều đảm bảo an toàn nhưng 3 mẫu bát, đĩa không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở rửa lại toàn bộ số bát, đĩa và không sử dụng bát, đĩa đã cũ để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn vào chiều qua (2/3) liên quan đến vấn đề kiểm soát kinh doanh, buôn bán, phòng chống ngộ độc rượu, đặc biệt sau nhiều ca ngộ độc rượu có chứa methanol, Sở Y tế Hà Nội đã đề nghị Sở Công thương và UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường quản lý, kiểm tra, áp dụng các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do rượu.

Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Công thương đôn đốc các quận/huyện/thị xã chỉ đạo các xã/phường/thị trấn đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có bán rượu, xử lý nghiêm việc kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc. Lấy mẫu xét nghiệm phân tích đánh giá kịp thời cảnh báo nguy cơ cho cộng đồng.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC