Ngày 16 Tháng 5, 2019 | 10:15 AM

Trượt té, bé gái bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn

  MỚI NHẤT

Bệnh Viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) vừa tiếp nhận và điều trị một trường hợp bé gái 6 tuổi bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn khi đang chạy nhảy.

Bé gái 6 tuổi, nhà ở Đồng Nai nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị cây tre cảnh đâm vào vùng hậu môn . Theo lời kể của mẹ bé, trong nhà có trồng một số cây tre cảnh, bé vui đùa nhảy từ trên ghế xuống đất, không may bị té ngồi lên một cây tre cảnh, cây tre bị gãy đâm xuyên vào vùng hậu môn của bé.

Qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận một vết thương khá sâu ở hậu môn, chảy máu nhiều và bệnh nhi bị đau bụng nhiều nên ê kíp trực cấp cứu ngoại khoa vẫn quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng kiểm tra.

Tiền hành phẫu thuật, các bác sĩ nhận thấy: phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến chảy máy nhiều trong ổ bụng. Bên cạnh đó, ê kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải (đường dẫn nước tiểu từ thận xuống bọng đái) cũng bị cây tre cắt đứt. Bệnh nhi đã được xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm.

Sau mổ, bệnh nhi dần hồi phục tốt, dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng 1 tháng khi vết thương ở hậu môn lành hẳn.

Đây là một tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng gây hậu quả khá nặng nề đối với bệnh nhi. Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo: mùa hè sắp đến, các bé sẽ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Phụ huynh cần hết sức cẩn thận đề phòng các yếu tố rủi ro có thể gây nguy hiểm cho các bé như: vật sắc nhọn, trơn trượt và thường xuyên chú ý tới trẻ khi vui chơi nhất là các bé trong độ tuổi hiếu động.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC