Ngày 24 Tháng 2, 2016 | 09:00 AM

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm Bệnh viện K nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều 24/2, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có chuyến thăm và chúc mừng các cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện K (cơ sở 3, xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nhân kỷ niệm 61 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Cùng đi với đoàn có hai Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến và GS.TS Nguyễn Thanh Long, đại lãnh đạo các Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Báo cáo những kết quả hoạt động của Bệnh viện, PGS.TS Bùi Diệu, Giám đốc Bệnh viện K cho biết: Xác định là bệnh viện tuyến cuối về điều trị ung thư, thời gian qua, đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viên K luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với người bệnh.


Ông Võ Văn Thưởng chúc mừng các bác sĩ Bệnh viện K (Ảnh: T.Minh)

Ông Võ Văn Thưởng chúc mừng các bác sĩ Bệnh viện K (Ảnh: T.Minh)

Đến  nay, bệnh viện đạt 1.202 giường bệnh tại 3 cơ sở trong đó cơ sở Quán Sứ là 278 giường, cơ sở Tam Hiệp là 190 giường và cơ sở Tân Triều là 734 giường. Bệnh viện K hiện có 60 khoa, phòng, đơn vị, bộ phận với 982 cán bộ, viên chức trong đó có 237 bác sỹ, số lượng điều dưỡng và kỹ thuật viên là 745 người.

Trong năm 2015, bệnh viện đã khám điều trị cho gần 260.000 lượt bệnh nhân.

Với việc đi vào hoạt động cơ sở 3 tại Tân Triều, Bệnh viện đã giải quyết một phần tình trạng quá tải cho 2 cơ sở còn lại, từng bước thực hiện hiệu quả công tác khám chữa cũng như chăm sóc bệnh nhân.


Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ân cần thăm hỏi, tặng quà cho toàn bộ 52 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Ảnh: T.Minh)

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ân cần thăm hỏi, tặng quà cho toàn bộ 52 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Ảnh: T.Minh)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Võ Văn Thưởng Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển, đổi mới về cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện K, đồng thời đánh giá cao và nhiệt liệt hoan nghênh những nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện trong thời gian qua.

Trước thực trạng nhu cầu bệnh nhân đến khám và điều trị tăng cao, cùng với đó là các tuyến chuyển đến chủ yếu là bệnh nhân nặng, Bệnh viện K đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Bộ Y tế đã giao phó. Những nỗ lực của Bệnh viện đã góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân của ngành Y tế nói chung.

Ông Võ Văn Thưởng chia sẻ, trong bối cảnh bệnh nhân mắc bệnh ung thư đang tăng rất nhanh, do nhiều yếu tố, do đó, bên cạnh nhiệm vụ điều trị, Bệnh viện K cần làm tốt hơn nữa công tác phòng chống và phát hiện sớm bệnh ung thư giúp giảm thiểu tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư gây ra. Bệnh viện cũng cần quản lý, tổ chức và thực hiện tốt Chương trình phòng, chống ung thư Quốc gia, nhân rộng các mô hình phòng chống và phát hiện sớm ung thư tại các địa phương...

Đánh giá cao về chuyên môn, y đức của đội ngũ cán bộ y tế Bệnh viện K, với gần 1.000 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó rất nhiều cán bộ có trình độ cao, được đào tạo ở nước ngoài, ông Võ Văn Thưởng mong muốn trong thời gian tới Bệnh viện tiếp tục quan tâm đào tạo về chuyên môn, y đức cho đội ngũ cán bộ, chú trọng việc giao tiếp của cán bộ đối với bệnh nhân. Thái độ ân cần, dặn dò của bác sỹ đối với bệnh nhân sẽ giúp người bệnh có thêm niềm tin, nỗ lực trong quá trình điều trị bệnh.

Dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng đã đi thăm và tặng quà toàn bộ 52 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều- Hà Nội).


Ông Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng GS.TS Phạm Gia Khánh (Ảnh: T.Minh)

Ông Võ Văn Thưởng tặng hoa chúc mừng GS.TS Phạm Gia Khánh (Ảnh: T.Minh)

Chiều tối cùng ngày, ông  Võ Văn Thưởng đã đến nhà riêng thăm và chúc mừng GS.TS Phạm Gia Khánh, nguyên Giám đốc Học viện Quân y nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

V.Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC