Ngày 20 Tháng 1, 2020 | 09:36 PM

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm hỏi bệnh nhi ung thư chiều cuối năm

GiadinhNet - Xúc động, cảm thông trước những hoàn cảnh bệnh nhi dù chỉ mới 3-4 tuổi đã mắc bệnh hiểm nghèo, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai động viên các em và người nhà quyết tâm chiến đấu bệnh tật.

Chiều 20/1 (26 Tết Canh Tý), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến thăm hỏi, chia sẻ và trao quà cho bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện K.

Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 và với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau và mang lại niềm tin vào cuộc sống cho các bệnh nhân ung thư, Bí thư Trung ương Đảng Trương Thị Mai cùng đồng chí Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Quỹ Ngày mai tươi sáng, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam và GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K đã trao tặng 100 suất quà cho các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây. Mỗi phần quà là túi quà tết và 1 triệu đồng.

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm hỏi bệnh nhi ung thư chiều cuối năm  - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đến từng giường bệnh thăm các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhi ung thư điều trị tại bệnh viện.

Tại Khoa Nội nhi, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã hỏi thăm nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, các con kém may mắn hơn so với bạn bè cùng trang lứa, mắc bệnh hiểm nghèo khi mới 3, 4 tuổi.

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm hỏi bệnh nhi ung thư chiều cuối năm  - Ảnh 2.

Một bệnh nhân xúc động khi được Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm hỏi, động viên

Qua thực tế thăm và đón nhận tình cảm từ các bệnh nhân, nhận được phản ánh tích cực từ bệnh nhân về các y bác sĩ, đồng chí Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cũng đã đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo, Bệnh viện K trong nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân; ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến, hiện đại giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị ung thư.

Trưởng ban Dân vận Trung ương thăm hỏi bệnh nhi ung thư chiều cuối năm  - Ảnh 3.

Giám đốc Bệnh viện K Trần Văn Thuấn trao quà cho một bệnh nhi

Theo GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, năm 2019, điểm trung bình chung của các tiêu chí chất lượng bệnh viện đạt 4,06 điểm (so với năm 2016 là 2,79 điểm, năm 2017 là 3,56 điểm, năm 2018 là 4,05 điểm). Tỷ lệ hài lòng người bệnh là 94,5% so với năm 2018 là 91,5%.

Năm 2019, Bệnh viện đã tổ chức vận động, tiếp nhận hỗ trợ hơn 19 tỷ đồng cho gần 39.000 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; Vận động, duy trì hoạt động cơm cháo từ thiện, trao xe lăn, ghế ngồi, các trang thiết bị y tế... hỗ trợ người bệnh trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Riêng dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, Bệnh viện đã vận động được hơn 3 tỷ đồng tiền mặt trao cho gần 8.000 lượt người bệnh, đặc biệt Bệnh viện đã cùng các đơn vị từ thiện tổ chức thành công chương trình "Chuyến xe yêu thương" đưa hàng ngàn người bệnh về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC