Ngày 15 Tháng 8, 2017 | 06:58 PM

Tri mụn ở hàm, một phụ nữ tử vong

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một phụ nữ ở huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đến Trung tâm y tế huyện này để khám, điều trị mụn. Sau khi các bác sĩ chích mủ ở mụn ra thì người phụ nữ này có những biểu hiện bất thường và tử vong sau đó.

Ngày 15/8, bác sĩ Thái Hải Đăng – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, bà N.T.D. (61 tuổi, trú thị trấn Lạt, huyện Tân Kỳ) đã tử vong sau khi chích, tháo ổ Abscess mủ (hay còn gọi là áp xe) ở góc hàm trái tại trung tâm.


Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ nơi xảy sự việc.

Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ nơi xảy sự việc.

Trước đó chiều 10/8, bà D. đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ để khám và chữa trị mụn ở góc hàm trái. Bác sĩ tại đây chuẩn đoán bà D. có khối Abscess (áp xe) mủ.

Ngày 12/8, bà D. được các bác sĩ tiểu phẫu chích rạch khối Abscess tháo mủ ra và dùng kháng sinh. Sau đó, bà D. có triệu chứng sốt cao, nhịp thở, mạch đập nhanh…. Các bác sĩ đã chuyển bà D. đến Bệnh viện đa khoa Nghệ An điều trị nhưng đến tối 14/8 bà D. tử vong.

Theo bác sĩ Đăng, nguyên nhân dẫn đến tử vong có thể do nhiễm trùng huyết. Quá trình chữa trị cho bà D. là đúng theo phác đồ điều trị, các bác sĩ cũng theo dõi sát sao tình trạng bệnh nhân. Nhưng trước diễn biến quá nhanh, không lường được nên bà D. đã không qua khỏi.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã báo cáo sự việc lên Sở Y tế Nghệ An và các cơ quan chức năng.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC