Ngày 13 Tháng 4, 2015 | 06:07 AM

Trên 5.000 trẻ được tiêm vaccine Quinvaxem đảm bảo an toàn

GiadinhNet - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tính đến ngày 6/4/2015, 40 điểm tiêm chủng dịch vụ trên cả nước đã đồng loạt triển khai tiêm vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng với tổng số trên 5.000 trẻ được tiêm vaccine Quinvaxem đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tại TP Hà Nội, hơn 34 điểm tiêm dịch vụ đã triển khai tiêm vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng với số trẻ được tiêm chủng vaccine Quinvaxem là 3.603 trẻ. Tại TP Hồ Chí Minh, 11 điểm tiêm chủng dịch vụ cũng đã tổ chức triển khai với 2.328 trẻ được tiêm chủng vaccine Quinvaxem (tính đến ngày 3/4/2015).

Lê Yên/Báo Gia đình & Xã hội

Đầu tư gần 6.000 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2

UBND TP Hồ Chí Minh vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2 đặt tại phường Tân Phú, quận 9, với quy mô 1.000 giường bệnh nhằm đáp ứng tốt hơn cho công tác khám, chữa bệnh, giảm quá tải cho bệnh nhân ung bướu trên địa bàn thành phố và các tỉnh phía Nam. Tổng kinh phí xây dựng dự án này là 5.845 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác, do Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình thuộc Sở Y tế thành phố làm chủ đầu tư.

Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh cơ sở 2 sẽ được đầu tư xây dựng theo hướng chuyên khoa về ung bướu chất lượng cao, hiện đại; Ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ khám, chữa bệnh tiến bộ trong lĩnh vực y học hiện nay trên thế giới. Công trình sẽ được xây dựng 10 tầng, với đầy đủ các khu khám, chữa bệnh ngoại trú, khu cận lâm sàng và chẩn đoán y khoa, khu hành chính. Bệnh viện sẽ được khởi công trong quý 2/2015, năm 2017 đưa vào hoạt động.     

Giang Thanh/Báo Gia đình & Xã hội

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: Thực hiện kỹ thuật bít dù thành công ở bệnh nhi

Cháu Lê Gia L, 20 tháng tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội được phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh cách đây 6 tháng. Siêu âm tim cho thấy, ống động mạch có đường kính về phía động mạch phổi 4mm, về phía động mạch chủ 5mm, chiều dài ống 3,5mm. Cháu được tiếp nhận vào Khoa Nhi Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) ngày 3/4 để chuẩn bị kỹ thuật bít dù. Trưa 7/4, cuộc bít dù được tiến hành với sự tham gia của các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện Tim Hà Nội. Các thầy thuốc đưa ống xông từ động mạch đùi qua động mạch chủ, sau đó đưa sang tiếp từ tĩnh mạch đùi lên động mạch phổi qua ống động mạch, xuống động mạch chủ và bít dù.

Hiện sức khỏe cháu L đã hồi phục bình thường. Đây là bệnh nhi đầu tiên được Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện kỹ thuật bít dù thành công, mở ra triển vọng mới trong việc điều trị những trẻ nhỏ không may mắc bệnh tim bẩm sinh.     

V.Thu/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC