Ngày 18 Tháng 3, 2015 | 11:20 AM

Trao 4.000 thẻ bảo hiểm cho hộ nghèo

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác của Bộ Y tế vừa có chuyến làm việc tại tỉnh Thanh Hoá. Trong buổi làm việc với UBND tỉnh, Đoàn công tác đã được lãnh đạo tỉnh thông báo về các vấn đề liên quan đến lĩnh vực bảo hiểm y tế, quá tải bệnh viện, nguồn nhân lực ngành Y… Tỉnh Thanh Hoá đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ cho việc xây dựng các trung tâm y tế huyện, trung tâm huyết học- truyền máu.

Hiện nay, Thanh Hoá vẫn còn 208 xã chưa đạt chuẩn quốc gia về y tế, hầu hết các xã này có điều kiện kinh tế rất khó khăn, trong đó 76 xã có trạm y tế xuống cấp nghiêm trọng. Thanh Hoá hiện còn thiếu nguồn nhân lực phục vụ hệ thống y tế tuyến huyện, tuyến xã, nhất là ở khu vực miền núi. Tỉnh đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế quan tâm tăng chỉ tiêu đào tạo bác sỹ, dược sỹ đại học cho tỉnh theo hình thức cử tuyển và đào tạo theo địa chỉ, mỗi năm khoảng 115 bác sỹ, 68 dược sỹ đại học…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã đi thăm, làm việc tại một số bệnh viện của địa phương như Bệnh viện Đa khoa Hoằng Hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hoá cho biết, đơn vị này đã triển khai được nhiều kỹ thuật mới có yêu cầu kỹ thuật cao như: Nội soi đại tràng, thay khớp háng, siêu âm tim. Đơn vị cũng đã chú trọng đến các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, kiểm soát nhiễm khuẩn. Đặc biệt, bệnh viện đã theo sõi sát sao hoạt động của đường dây nóng. Trong năm qua, bệnh viện đã nhận 37 cuộc gọi, trong đó 10 cuộc phản ánh tinh thần thái độ, còn lại là góp ý để phát triển bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng đã hoàn thiện các kỹ thuật mới từ Đề án Bệnh viện Vệ tinh, Đề án 1816…Bệnh viện đã ứng dụng nhiều kỹ thuật cao trong chăm sóc bệnh nhân. Tuy nhiên, một trong những vấn đề bệnh viện đang gặp phải là đối tượng tham gia bảo hiểm còn hạn chế, nhất là bảo hiểm tự nguyện do chưa có chính sách hấp dẫn cho người dân, đặc biệt bà con vùng sâu, vùng xa.

Cũng trong chuyến công tác này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao tặng 4.000 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo với tổng trị giá khoảng 800 triệu đồng, lấy từ nguồn kinh phí ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong cuộc vận động “Chung tay vì sức khỏe phụ nữ Việt Nam”.    

H. Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC