Ngày 19 Tháng 1, 2015 | 04:09 PM

TP.HCM triển khai 5 trạm cấp cứu 115

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- TP HCM vừa triển khai 5 trạm cấp cứu 115 vệ tinh đặt tại các địa bàn dân cư trọng yếu trên địa bàn TP.

Năm trạm cấp cứu được đặt tại các vị trí trọng yếu trên địa bàn nhằm giúp việc cấp cứu tại TP nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt là đáp ứng cấp cứu trong tình huống tai nạn hàng loạt hoặc thảm họa xảy ra.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động trạm cấp cứu khu vực đặt tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (số 125 Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1). Trạm này sẽ vận chuyển cấp cứu cho người dân tại khu vực trung tâm, đồng thời tăng cường công tác y tế vào dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

 

Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ là TT cấp cứu để phục vụ Tết Ất Mùi sắp đến
Bệnh viện quận Thủ Đức sẽ là TT cấp cứu để phục vụ Tết Ất Mùi sắp đến

 

Ngoài ra, trung tâm cũng đưa vào hoạt động 4 trạm cấp cứu đặt tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn (65/2B Bà Triệu, thị trấn Hóc Môn); Bệnh viện quận Bình Tân (số 809 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A); Bệnh viện quận Thủ Đức (số 29 Phú Châu, Khu phố 5, phường Tam Phú) và tại Bệnh viện quận 7 (số 101 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú).

Hàng ngày trung tâm bố trí 30 kíp cấp cứu thường trực 24/24, sẵn sàng đáp ứng cấp cứu trước nhập viện của người bệnh trên địa bàn, đặc biệt là đáp ứng cấp cứu trong tình huống tai nạn hàng loạt hoặc thảm họa xảy ra. Khi có yêu cầu về cấp cứu, người dân có thể quay số điện thoại “115” để được kết nối trực tiếp đến tổng đài 115 của Trung tâm cấp cứu TP. Tổng đài sẽ thu thập thập một số thông tin về tình trạng người bệnh (địa chỉ chính xác của nơi cấp cứu; số điện thoại đang gọi; họ và tên, tuổi bệnh nhân; có những vấn đề gì đang xảy ra…) và tiến hành điều xe từ trạm cấp cứu gần khu vực cần cấp cứu nhất. Đội cấp cứu sau khi tới hiện trường sẽ thực hiện sơ cấp cứu và sau đó vận chuyển người bệnh đến bệnh viện gần nhất, có chuyên khoa phù hợp với tình trạng bệnh lý để tiếp tục điều trị.

Ngoài các trạm cấp cứu khu vực, Trung tâm Cấp cứu 115 còn kết nối với khoa cấp cứu của toàn bộ các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn TP; phối hợp với quân đội, công an và chính quyền giải quyết các vụ việc liên quan đến tai nạn, thảm họa và phối hợp với mạng lưới sơ cấp cứu của Hội Chữ Thập đỏ trong xử lý cấp cứu tại hiện trường.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC