Ngày 28 Tháng 7, 2020 | 07:07 AM

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp tiếp xúc gần với BN 420

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tối 27/7, ngành y tế của TP.HCM cho biết 3 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 tại quận 11, TP. Hồ Chí Minh bao gồm con gái và cháu ngoại, bạn của cháu ngoại đã có kết quả âm tính với SAR-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, kết quả xét nghiệm con và cháu ngoại (F2) của bệnh nhân 420 đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Hai trường hợp này sẽ không cần phải cách ly nhưng cần tiếp tục tự theo dõi sức khỏe.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của 3 trường hợp tiếp xúc gần với BN 420  - Ảnh 1.

Chung cư Lạc Long Quân, phường 5, quận 1 - nơi BN 420 đã có thời gian ở TP.HCM hồi đầu tháng 7.

Tối 27/7, đại diện Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết, người bạn của cháu ngoại ngụ quận Bình Thạnh đã đưa bệnh nhân 420 ra sân bay trở về Đà Nẵng cũng có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, ngày hôm qua, trung tâm này đã lấy 300 mẫu xét nghiệm của những người đi từ Đà Nẵng về từ ngày 1/7 theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, cũng cho kết quả âm tính.

Cũng trong hôm 27/7, những người từ TP Đà Nẵng tới TP.HCM bằng phương tiện máy bay và xe lửa đều phải thực hiện tờ khai y tế. 

Đại diện ga Sài Gòn cho biết, hành khách có vé tàu từ các ga đi đến Quảng Ngãi, Tam Kỳ, Đà Nẵng và ngược lại có ngày đi từ 27/7 đến hết ngày 12/8 được trả vé không thu phí. Việc đổi hoặc trả vé phải thực hiện trước giờ tàu chạy 4 tiếng đối với vé cá nhân, 10 tiếng đối với vé tập thể.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, trong giai đoạn hiện nay, người dân và cộng đồng cần lưu ý:

- Không hoang mang, bình tĩnh thực hiện theo hướng dẫn của ngành Y tế. Chủ động theo dõi, chia sẻ thông tin từ các nguồn thông tin chính thống.

- Đặc biệt, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh: rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, lau khử khuẩn các bề mặt/vật dụng tiếp xúc, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, giữ nhà cửa thông thoáng.

- Phối hợp với ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương vận động người dân có yếu tố dịch tễ (đến từ Đà Nẵng) khai báo y tế đầy đủ, trung thực.

- Cùng hỗ trợ giám sát phát hiện và thông tin đến chính quyền các trường hợp không khai báo y tế theo quy định, các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC