Ngày 12 Tháng 8, 2017 | 11:08 AM

TPHCM: Bé 5 tuổi mất cánh tay do bị cuốn vào băng chuyền

Bé theo mẹ đến công xưởng, không may bị băng chuyền sản xuất cuốn, bác sĩ phải bỏ 1/3 cánh tay phải để giữ tính mạng cho cháu.

Bé gặp nạn sáng 10/8, khi làm rơi chiếc dép gần băng chuyền sản xuất nên cố với lấy, bị cuốn đứt 1/3 cánh tay phải. Bệnh viện ở Kiên Giang đã phẫu thuật nối cánh tay đứt lìa cho bé, song tình trạng tay không tốt nên chuyển bé đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM.

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết bé nhập viện trong tình trạng cánh tay sưng đau, đầu chi nhạt, mạch quay khó bắt, không sử dụng được các ngón tay. Dù đã cố gắng nhưng các bác sĩ không thể cứu được cánh tay của bé mà buộc phải đoạn bỏ để giữ tính mạng trẻ.

Hình ảnh siêu âm cánh tay bé trai.
Hình ảnh siêu âm cánh tay bé trai.

Bác sĩ khuyến cáo khi gặp nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách và kịp thời đưa nạn nhân đến cơ sở y tế chuyên khoa trong thời gian vàng là những giờ đầu. Từ lúc cháu bé gặp nạn đến khi vào Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM là 20 giờ, bác sĩ không thể cứu vãn cánh tay của bệnh nhi.

Bác sĩ khuyên khi bị đứt lìa chi, cần cho phần đứt rời vào túi nilon sạch buộc kín lại. Nếu có thể thì bọc phần rời này trong miếng gạc trước khi cho vào túi nilon. Đặt túi nilon trong đá lạnh. Lưu ý tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì dễ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng. Phần tổn thương còn lại trên cơ thể nên băng bằng băng ép hay vải sạch để hạn chế mất máu. Không rắc thuốc hay lá dân gian lên phần vết thương. Sau đó đưa nạn nhân và phần cơ thể bị đứt lìa đến bệnh viện càng sớm càng tốt.

Theo Lê Phương

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC