Ngày 13 Tháng 9, 2020 | 07:47 PM

TPHCM: 45 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở trường học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong số 45 người nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường tiểu học Bình Trưng Đông có 2 giáo viên, đa số có tình trạng trung bình và nhẹ. 5 học sinh nặng nhất được các bác sĩ truyền nước bù dịch.

Chiều tối nay (13/9), thông tin từ Bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết, số người nhập viện liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2 đã lên 45 người, trong đó có 2 giáo viên.

Trong số 45 người nghi ngộ độc thực phẩm nói trên, đa số có tình trạng trung bình và nhẹ. 5 trẻ nặng nhất được các bác sĩ truyền nước bù dịch. 

Số học sinh còn lại được dùng thuốc bù dịch, bù điện giải và kháng sinh theo triệu chứng cụ thể. 

Trong đó có 2 nữ giáo viên công tác tại Trường tiểu học Bình Trưng Đông cũng phải nhập viện có triệu chứng ngộ độc thực phẩm. Riêng 1 cô giáo có dấu hiệu nặng, phải chuyển lên khoa Nội tổng hợp để điều trị.

TPHCM: 45 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm ở trường học - Ảnh 1.

Các học sinh đang nằm theo dõi tại Bệnh viện quận 2. Ảnh: BVCC


Hiện các bác sĩ tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của các học sinh và cô giáo, chưa có trẻ nào được xuất viện.

Trước đó, trưa ngày 11/9, các em học sinh ở Trường Tiểu học Bình Trưng Đông ăn trưa là bánh canh tôm, ăn xế là bánh su kem. 

Trở về nhà sau buổi học, một số em có biểu hiện nôn ói, sốt, đi ngoài nên các phụ huynh đã đưa con đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 2. Tính từ chiều tối qua đến chiều tối hôm nay, rải rác các ca nhập viện. 

Sau cuộc họp phụ huynh toàn trường sáng nay, phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo nhà trường công khai thông báo về sự việc trên để phụ huynh về theo dõi sức khỏe của con em mình. Theo đó, chỉ cần con có một trong những biểu hiện sốt, ho, có tiêu chảy, buồn nôn thì phụ huynh nên đưa con đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Do vậy, nhiều phụ huynh biết thông tin đã đưa con đi kiểm tra sức khỏe. Được biết, hầu hết các trẻ đều đã được chuyển từ khoa Cấp cứu lên khoa Nhi của bệnh viện để tiếp tục theo dõi.

K.Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC