Ngày 20 Tháng 8, 2014 | 10:55 AM

TP Hồ Chí Minh: Hai người nước ngoài bị sốt khi nhập cảnh đã được cách ly

TP Hồ Chí Minh: Hai người nước ngoài bị sốt khi nhập cảnh đã được cách ly
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bác sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cho hay, tối 19/8 đơn vị này vừa tiếp nhận 2 ca nghi nhiễm virus Ebola.

Được biết, hai bệnh nhân nói trên có quốc tịch Nigeria, được phát hiện thân nhiệt tăng cao bất thường tại phi trường Tân Sơn Nhất trước khi được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM. “Hiện hai bệnh nhân hiện đã được cách ly, tuy nhiên cần thêm thời gian để có thể xác định hai bệnh nhân này có thực sự nhiễm virus Ebola hay không”, BS Châu cho biết.
 
TP Hồ Chí Minh: Hai người nước ngoài bị sốt khi nhập cảnh đã được cách ly  1
Hành khách được theo dõi thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Nguyên Mi

Cùng ngày, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cũng đã có thông tin chính thức liên quan đến tình huống này. Theo đó, chiều 19/8 tại chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Quatar đến Việt Nam có hai hành khách quốc tịch Nigeria, xuất cảnh từ Nigeria hôm 18/8 (có số ghế 25 B và 26D), đến phi trường Tân Sơn Nhất thì phát hiện sốt, ngoài ra chưa có dấu hiệu khác. Theo quy trình được Bộ Y tế ban hành, Viện Pasteur cùng ngành y tế TPHCM lập tức vào cuộc, cách ly theo quy định và chuyển hai hành khách nói trên đến Bệnh viện Nhiệt đới.

Cục Y tế dự phòng cũng khẳng định hai hành khách người Nigeria đang được lấy mẫu máu xét nghiệm. Hiện Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur TPHCM đang phối hợp cùng Văn phòng WHO và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu xét nghiệm. Bộ Y tế cũng đã phát đi thông điệp kêu gọi những hành khách ngồi các hàng ghế số 24, 25, 26, 27 của chuyến bay nói trên chủ động đến cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi số 0989.671.115 để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Các địa phương, nơi những hành khách nói trên lưu trú, cũng được gửi danh sách để tiếp tục theo dõi.      
 
 Đỗ Bá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC