Ngày 12 Tháng 8, 2015 | 12:00 PM

TP HCM: Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng đột biến

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các chuyên gia Khoa Hô hấp (Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM) cho biết: năm trước vào mùa cao điểm, bệnh viện tiếp nhận trên dưới 300 ca nội trú.

Tuy nhiên, năm nay dù mới vào mùa nhưng những ngày đầu tuần có khi lên hơn 400 ca, trong khi bệnh viện  chỉ có 100 giường dành cho khoa Hô hấp. Hai bệnh chính mùa này là viêm tiểu phế quản và viêm phổi. Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 80% là viêm tiểu phế quản, trẻ trên 2 tuổi 70%-80% là viêm phổi.

Để hạn chế trẻ bị mắc bệnh đường hô hấp, các bác sỹ khuyến cáo: Trẻ sơ sinh, trẻ bị các bệnh mạn tính rất dễ bị tác động xấu do thời tiết lúc nóng, lúc mưa. Hãy bảo vệ trẻ bằng cách trời mưa thì mặc áo đủ ấm; Trời nóng sử dụng quạt máy, máy lạnh hợp lý, tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột. Thực hiện tốt việc rửa tay với xà phòng để phòng,chống các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp thông thường. Bên cạnh đó, không cho em bé tiếp xúc với người bị cảm ho, dù cảm ho thông thường. Các bác sỹ cũng cho hay: Theo khuyến cáo của WHO, nếu trẻ được chủng ngừa Hib (có trong Chương trình tiêm chủng mở rộng) và vaccine ngừa phế cầu thì giảm đến 50% viêm phổi.           

 D.Tính/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC