Ngày 22 Tháng 6, 2017 | 10:35 AM

Tổng cục DS-KHHGĐ: Đẩy mạnh truyền thông liên tục, rộng rãi, đổi mới

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các đại biểu mong muốn, Tổng cục DS-KHHGĐ quan tâm hỗ trợ thành phố về kinh phí để đáp ứng hoạt động và cần có chế tài xử phạm vi phạm chính sách dân số...

Ngày 20/6, Đoàn công tác của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình do Phó Tổng cục trưởng Võ Thành Đông - Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ TP.Hải Phòng các thành viên trong BCĐ.

Thời gian quan, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn về tài chính, nhưng BCĐ công tác DS-KHHGĐ TP.Hải Phòng luôn cố gắng nỗ lực không ngừng và đạt được những kết quả nhất định.


Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại BCĐ DS-KHHGĐ TP. Hải Phòng. Ảnh: K.Hoà

Đoàn công tác Tổng cục DS-KHHGĐ làm việc tại BCĐ DS-KHHGĐ TP. Hải Phòng. Ảnh: K.Hoà

Trong hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận để tháo gỡ những khó khăn về: tình trạng sinh con thứ 3 đang ngày càng gia tăng trong đó có cả đội ngũ cán bộ, đảng viên; một số chỉ tiêu biện pháp tránh thai đạt thấp...

Nhân dịp này, các đại biểu mong muốn, Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp tục quan tâm hỗ trợ thành phố về kinh phí để đáp ứng hoạt động các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số đang triển khai và cần có các chế tài xử phạt vi phạm chính sách dân số đối với cán bộ, đảng viên.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ Võ Thành Đông đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được trong công tác của đơn vị. Tuy nhiên, BCĐ thành phố cần đẩy mạnh công tác truyền thông một cách liên tục, rộng rãi, đổi mới để tạo chuyển biến tích cực.


Ông Võ Thành Đông - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ và Đoàn công tác làm việc tại huyện Thuỷ Nguyên. Ảnh: K.Hoà

Ông Võ Thành Đông - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DS-KHHGĐ và Đoàn công tác làm việc tại huyện Thuỷ Nguyên. Ảnh: K.Hoà

Về vấn đề kinh phí, thời gian tới Trung ương sẽ cấp tiếp số kinh phí còn lại năm 2016 để chi trả phụ cấp cho cộng tác viên dân số, hoàn thiện kho dữ liệu dân số, tiếp tục triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ và hoạt động các mô hình đề án nâng cao chất lượng dân số.

Trước đó, đoàn công tác đã tới thăm, làm việc tại xã Sơn Thuỷ và huyện Thủy Nguyên về tình hình thực hiện công tác DS-KHHGĐ tại địa phương.

Khánh Hoà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC