Ngày 13 Tháng 5, 2017 | 11:08 AM

Tôn vinh những người làm công tác điều dưỡng

GiadinhNet - Nhân kỉ niệm Ngày quốc tế điều dưỡng, ngày 12/5, Viện Huyết học- truyền máu TƯ đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm nhằm tôn vinh những nhân viên theo nghề cao quý của ngành Y, người làm công việc chăm sóc sức khỏe hằng ngày giúp người bệnh mau chóng bình phục.

Trong buổi lễ, ban lãnh đạo cùng toàn thể điều dưỡng viên đã cùng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngành Điều dưỡng thế giới và Việt Nam; Cùng nhắc lại câu chuyện về người mẹ tinh thần, người đã khai sinh và dành trọn cuộc đời cống hiến cho con người, cho ngành Điều dưỡng – bà Florence với biểu tượng của cây đèn dầu.

Hình ảnh của bà đã chạm vào trái tim mỗi người, đồng thời gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng mà mình đang đảm trách.


ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, phát biểu tại Lễ kỉ niệm. Ảnh CT

ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, phát biểu tại Lễ kỉ niệm. Ảnh CT

ThS. Phạm Đức Mục – Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế nhấn mạnh, điều dưỡng là một nghề chuyên biệt, công việc của trái tim. Trong sự phát triển của y học hiện nay, điều dưỡng viên không chỉ là người thực hiện theo các y lệnh của bác sĩ mà họ chính là người trực tiếp chăm lo, phục vụ mọi nhu cầu của người bệnh từ các kỹ thuật nghiệp vụ cho đến chăm sóc tinh thần, nắm bắt tâm lý người bệnh, biết đặt mình vào tâm trạng người bệnh.

Có thể nói, chất lượng của một bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.

Tự hào về truyền thống của ngành, đội ngũ điều dưỡng của Viện sẽ quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC