Ngày 7 Tháng 6, 2018 | 06:03 PM

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018

GiadinhNet - Hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, từ ngày 7 - 9/6, tại Hà Nội và Ninh Bình sẽ diễn ra các hoạt động tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2018.

Trọng tâm của chuỗi hoạt động là lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc diễn ra vào chiều 9/6. 100 người hiến máu được tôn vinh là đại diện của 63 tỉnh/thành phố và các bộ, ngành Trung ương.


Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước

Những cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước

Trong số đó, nhiều người đã hiến máu trên 60 lần như ông Hồ Văn Thúc (Đồng Nai, hiến máu 63 lần và vận động 1.800 người lượt người tham gia hiến máu), ông Nguyễn Ngọc Thành, ông Phạm Thiện Hiền, ông Nguyễn Đình Tiến (đều ở TP HCM, hiến máu 63 lần), ông Trương Huỳnh Đức (TP HCM, hiến máu 62 lần)…

Nhiều cá nhân là đại diện cho các gia đình hiến máu tiêu biểu như ông Vũ Quang Hùng (ở Khánh Hòa, 62 lần hiến máu, vận động 350 người hiến máu, cả gia đình đã hiến máu 72 lần), chị Huỳnh Ngọc Bảo Châu (Kiên Giang, hiến máu 30 lần, cả gia đình đã hiến máu 103 lần)…


100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức.

100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Thành (TP HCM), người tham gia hiến máu trên 60 lần cho rằng "hiến máu là việc làm bình thường, không có gì lớn lao".

"Hiến máu không chỉ giúp cho người bệnh mà giúp cho chính cơ thể tôi khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái hơn. Tôi cũng không biết người được nhận máu là ai, nhưng tôi và gia đình luôn hạnh phúc vì những giọt máu của mình đã cứu sống nhiều người bệnh khắp mọi nơi cần truyền máu để kéo dài sự sống" - ông Thành nói.

Chương trình vận động hiến máu xuyên Việt “Hành trình Đỏ” lần thứ VI cũng chính thức khởi động vào ngày 14/6 tại tỉnh Cà Mau.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình “Hành trình Đỏ” 2018 dự kiến tiếp nhận tối thiểu 30.000 đơn vị máu, sẽ diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại 26 tỉnh, thành phố.

TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2018 cho biết, Hành trình Đỏ năm nay được tổ chức sớm hơn vào đúng dịp tôn vinh người hiến máu nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu trầm trọng vẫn diễn ra vào dịp hè hằng năm.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC