Ngày 12 Tháng 10, 2015 | 01:48 PM

Tình hình sức khỏe nạn nhân vụ cháy chung cư Xa La, Hà Đông

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chỉ 8 phút sau khi vụ cháy khu đô thị Xa La xảy ra đêm 11/10, kíp cấp cứu đầu tiên của Y tế Hà Nội đã có mặt tại hiện trường.

Sáng 12/10, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về công tác xử trí cấp cứu và điều trị cho nạn nhân chung cư Xa La – Hà Đông – Hà Nội, tòa nhà CT4A.


Khói đen phong tỏa toàn bộ tòa CT4 khu đô thị Xa La, hà Đông. Ảnh: Zing

Khói đen phong tỏa toàn bộ tòa CT4 khu đô thị Xa La, hà Đông. Ảnh: Zing

Theo đó, ngay khi nhận được tin vụ cháy xảy ra vào lúc 20h47 phút ngày 11/10, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc ngành Y tế Hà Nội triển khai công tác cấp cứu.

Trung tâm cấp cứu 115 đã điều động 7 kíp cấp cứu, mỗi kíp gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng và lái xe cùng xe ô tô cứu thương với đầy đủ thuốc và trang thiết bị khẩn trương đến hiện trường để cứu nạn nhân. Chỉ sau 8 phút xảy ra vụ cháy, kíp cấp cứu đầu tiên đã có mặt tại hiện trường.

Do cháy tại tầng hầm của tòa nhà 36 tầng CT4A nên Giám đốc Sở Y tế tiếp tục yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông điều thêm 2 kíp cấp cứu nữa trực tại đơn vị tham gia công tác cứu nạn.

Trung tâm Cấp cứu 115 đã cấp cứu và vận chuyển 8 nạn nhân bị ngạt khói về Bệnh viện Quân y 103, chuyển 16 trường hợp bị hoảng loạn do vụ cháy đã được khám, tư vấn, sau khi ổn định sức khỏe và chuyển đến khách sạn Mường Thanh cách hiện trường 200m để tập trung quản lý theo yêu cầu của ban chỉ đạo và UBND Hà Đông.


Gương mặt thất thần của cư dân tòa nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Dân trí

Gương mặt thất thần của cư dân tòa nhà xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Dân trí

 

Bệnh viện Quân y 103 đã cấp cứu cho 28 nạn nhân do ngạt khói, trong đó có 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC. Các nạn nhân được cấp cứu tại bệnh viện này đã ổn định, hiện còn 5 nạn nhân đang điều trị, trong đó có 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã cấp cứu 5 nạn nhân, trong đó có 2 trẻ em, 3 người lớn (1 phụ nữ mang thai). Không có nạn nhân nào tử vong.

Tới 23h45 đêm qua, không phát hiện thêm trường hợp nạn nhân nào nữa, lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm kiếm tại những căn hộ bị khóa cửa. Sở Y tế đã điều 6 kíp cấp cứu về trực tại đơn vị, 3 kíp tiếp tục trực tại hiện trường.

Đến 3h sáng ngày 12/10, toàn bộ lực lượng cứu hộ của Công an Hà Nội, Sở PCCC ngừng tìm kiếm, 3 kíp này trở về đơn vị,

Hiện tại, các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã ổn định, được gia đình đón về.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội

 

Hàng trăm xe máy bị cháy ở chung cư Xa La có được đền bù? Hàng trăm xe máy bị cháy ở chung cư Xa La có được đền bù?

GiadinhNet – Sau vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) đêm 11/10, dư luận đang quan tâm đến việc xử lý hậu quả số tài sản là phương tiện các loại bị biến thành tro. Liệu cư dân có được chủ đầu tư đền bù thiệt hại?

 

Những người mắc kẹt ở đám cháy chung cư Xa La Những người mắc kẹt ở đám cháy chung cư Xa La

Hàng chục người bị mắc kẹt ở các tầng cao của chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội) sau khi lửa bốc lên nghi ngút từ tầng hầm, ít nhất 3 người đã bị thương.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC