Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 12:22 PM

Tình hình dịch COVID-19 tại một số thành phố lớn ở Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang theo dõi, cách ly 2 trường hợp nghi mắc COVID-19. Còn tại Hà Nội, tới 8h30 ngày 13/2, phát hiện một trường hợp nghi ngờ mới ở Thường Tín mắc COVID-19 (nCoV).


Tình hình dịch COVID-19 tại một số thành phố lớn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Tại Đà Nẵng: Từ 13h30 ngày 12/2 đến 8h00 ngày 13/2, các bệnh viện trên địa bàn thành phố tiếp nhận thêm 3 trường hợp người Việt Nam nghi ngờ do COVID-19 (nCoV).

Như vậy hiện có 6 người đang theo dõi tại các bệnh viện do nghi ngờ mắc COVID-19 (nCoV). Trong đó có 4 người Việt Nam.

Tình hình dịch COVID-19 tại một số thành phố lớn ở Việt Nam - Ảnh 2.

Cập nhật số liệu các trường hợp nghi ngờ do COVID-19 (nCoV) đến 8h00 ngày 13/02. Nguồn: Sở Y tế Đà Nẵng

Cộng dồn, Đà Nẵng có 104 mẫu xét nghiệm ÂM TÍNH với COVID-19 (nCoV). Chưa có trường hợp dương tính.Hiện tại sức khoẻ các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Đà Nẵng cũng tiến hành giám sát tại cộng đồng 46 trường hợp. Tất cả đều có sức khỏe bình thường.

Trong ngày hôm qua, 12/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 115 máy bay, 2 tàu biển với 4.569 người nhập cảnh, phát hiện 2 trường hợp đến từ Trung Quốc (ngoài tỉnh Hồ Bắc) nhưng chưa phát hiện sức khoẻ bất thường, đã phối hợp với chính quyền và Công an các địa phương thực hiện cách ly theo quy định; 1 trường hợp đi từ Thái Lan về, qua cửa khẩu phát hiện có sốt, chưa nghi ngờ mắc COVID-19 (nCoV).

Tại Hà Nội, tới 8h30 ngày 13/2, phát hiện một trường hợp nghi ngờ mới mắc COVID-19 (nCoV). Đó là trường hợp ở huyện Thường Tín. Hiện Thủ đô chỉ có 3 người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế. 9 người mới cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố.

Tình hình dịch COVID-19 tại một số thành phố lớn ở Việt Nam - Ảnh 3.

Nguồn: Sở Y tế Hà Nội

Tại TP HCM, Sở Y tế TP HCM vừa gửi công văn khẩn tới UBND 24 quận, huyện trong TP về việc tăng cường giám sát người nhập cảnh từ vùng dịch đến lưu trú tại địa bàn TP, trong đó, chỉ đạo Công an quận, huyện, UBND phường, xã rà soát lại kỹ, cập nhật di biến động, lập danh sách tất cả những người nước ngoài đang sinh sống (thường trú và tạm trú), những người nước ngoài làm việc trên địa bàn quận, huyện đến từ vùng dịch COVID-19 trong 14 ngày qua và thời gian tới.

Lập danh sách người Việt Nam đang sinh sống, làm việc hoặc tạm trú tại địa phương có đến từ vùng dịch đang lưu hành...

Tình hình dịch COVID-19 tại một số thành phố lớn ở Việt Nam - Ảnh 4.

Giáo viên Trường mầm non Hoạ Mi 3 (TP.HCM) vệ sinh lớp học. Ảnh: Thanhnien

Tại Khánh Hoà, Sở Y tế Khánh Hoà chiều 12/2 cho biết, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa còn theo dõi, cách ly 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Trường hợp nữ bán hàng ở Sân bay Quốc tế Cam Ranh có dấu hiệu sốt được cách ly, theo dõi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh ngày 6/2 đến nay đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tích lũy từ ngày 9/1 đến ngày 12/2, toàn tỉnh Khánh Hòa có 82 trường hợp nghi mắc COVID-19 được cách ly, theo dõi điều trị. Trong đó, có 1 trường hợp dương tính đã được điều trị khỏi, 78 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính. Trong số ca âm tính, đã xuất viện 66 trường hợp, các trường hợp được chuyển sang các khoa khác để tiếp tục điều trị.

Hiện nay, chỉ còn 15 trường hợp có tiếp xúc gần với nữ lễ tân khách sạn đang được theo dõi sức khỏe tại nhà có sự giám sát của nhân viên y tế.

T.Nguyên

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC