Ngày 16 Tháng 5, 2019 | 06:05 PM

Thông tin mới nhất vụ bé trai 9 tuổi bỏng nặng từng bị bố mẹ khước từ chữa trị

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Cháu bé 9 tuổi bị bỏng nặng hiện sức khỏe đã ổn định, tỉnh táo và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tiếp tục điều trị, khi khỏe sẽ được tiến hành ghép da.

Ngày 16/5, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị đã tiếp nhận bệnh nhân A Huyên (9 tuổi, thôn Đắk Kang Piêng, xã Diên Bình, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum) nhập viện điều trị trong tình trạng bệnh ổn định, tỉnh táo.

Ngay sau khi bệnh nhân nhập viện, các bác sĩ đã tập trung chăm sóc nâng cao thể trạng, đồng thời tiến hành thay băng chăm sóc, vệ sinh vùng da bị phỏng nặng. Đối với những khu vực thiếu da khi bệnh nhân khỏe các bác sĩ sẽ tiến hành ghép da.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Kon Tum sẽ phối hợp với các bệnh viện tuyến trên để cùng phối hợp, điều trị cho A Huyên.

Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng 1/2019, A Huyên bị bỏng nặng, sau đó, gia đình đã đưa cháu đến bệnh viện huyện thăm khám. Tuy nhiên, do vết thương nặng, khoản tiền chữa trị lớn nên gia đình đưa cháu trở về và tự điều trị tại nhà.

Các bác sĩ điều trị cho A Huyên tại bệnh viện. Ảnh: Đức Huy

Các bác sĩ điều trị cho A Huyên tại bệnh viện. Ảnh: Đức Huy

Sau đó khoảng 1 tháng khi thấy các vết thương của học sinh mình bị lở loét, nguy cơ hoại tử cao nên giáo viên chủ nhiệm đã cầu cứu các nhà hảo tâm. May mắn những mạnh thường quân nắm được thông tin và đưa A Huyên xuống bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) chữa trị.

Tại bệnh viện, các bác sĩ chuẩn đoán A Huyên bị bỏng lửa độ 2 - 3 với 65% diện tích cơ thể. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tích cực điều trị ghép da, chữa trị những vết bỏng, thu hẹp diện tích bị ảnh hưởng xuống chỉ còn khoảng 20% cơ thể. Sau 4 tháng điều trị tại bệnh viện, các vết thương và tình trạng nhiễm trùng máu trên cơ thể của cháu bé được khống chế, có thể hồi phục sau một ca ghép da nữa. Tuy nhiên đến ngày 5/5, gia đình bất ngờ đưa A Huyên về nhà.

Mặc cho các bác sĩ cam kết sẽ miễn toàn bộ chi phí chữa trị và tiền ăn ở nhưng gia đình vẫn không đồng ý.

Khi đưa A Huyên về nhà, do không có thuốc men và không ai thăm khám nên vết thương của cháu càng nghiêm trọng hơn. Ngày 12/5, các bác sĩ tại TP Hồ Chí Minh phải lên Kon Tum để thăm khám và chữa trị cho em.

Đến ngày 13/5, lãnh đạo UBND huyện Đăk Tô cùng y bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện, các ban ngành tại địa phương đến nhà cháu A Huyên vận động gia đình đưa cháu đi điều trị thì gia đình mới đồng ý.

Đức Huy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC