Ngày 18 Tháng 7, 2017 | 10:42 AM

Thông tin bất ngờ về vụ hàng chục bé trai bị sùi mào gà sau cắt bao quy đầu

GiadinhNet - Ông Lều Văn Quân - Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Hưng Yên - cho biết: chiều 17/7, Sở Y tế đã đi kiểm tra phòng khám được phản ánh là nơi các bé trai đi khám, can thiệp cắt bao quy đầu sau đó nhiễm sùi mào gà.

Ở khu vực đó có phòng khám của y sĩ Hoàng Thị Hiền, công tác tại trạm y tế xã Mễ Sở (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên), hiện đang làm công tác tăng cường ở Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Y sĩ Hiền có giấy phép hành nghề nhưng phòng khám của bà Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Năm 2016, Phòng Y tế huyện Khoái Châu có đi kiểm tra 1 lần, thấy tại cơ sở có tủ thuốc, đã yêu cầu dừng hoạt động. Thời điểm đoàn kiểm tra của Sở Y tế đến vào chiều 17/7, nhà bà Hiền đóng cửa. Ông Quân khẳng định được ngay là phòng khám của y sĩ chưa có giấy phép hoạt động, biển hiệu cũng không có.


Điêu trị cho bé trai bị sùi mào gà ở bệnh viện da liễu trung ương

Điêu trị cho bé trai bị sùi mào gà ở bệnh viện da liễu trung ương

Theo ông Quân, nguyên nhân hàng chục bé trai mắc sùi mào gà ở huyện Khoái Châu vẫn đang được ngành y tế điều tra. Tuy nhiên, ông Quân băn khoăn về nguyên nhân hàng chục cháu bị sùi mào gà như thế.

"Điều khó nhất là xác định nguyên nhân gây ra sùi mào gà cho trẻ em. Theo thông tin từ BV Da liễu TƯ, khu vực đó là bị nhiều nhất. Đầu tiên phải làm việc trực tiếp với y sĩ Hiền, phối hợp với Bệnh viện Da liễu TƯ, sau đó mới kết luận được nguyên nhân” ông Quân nói.

Ông Quân cũng cho biết sẽ kiểm tra về thủ tục hành chính, điều kiện nhân lực, cơ sở vật chất và việc chấp hành quy trình kỹ thuật.

"Nếu làm quy trình kỹ thuật tốt thì sẽ không xảy ra chuyện đó. Về chuyên môn, làm gì cũng có quy trình, tiệt trùng, tiệt khuẩn, hấp sấy thế nào ngành y tế đều có quy định chặt chẽ nhưng đôi khi người ta không chấp hành" - ông Quân nói.

Được biết, chiều 17/7, Sở Y tế tỉnh Hưng Yên đã làm việc với Phòng Y tế huyện Khoái Châu, trạm y tế xã Dạ Trạch, yêu cầu trạm y tế xã đã ghi rõ trong biên bản yêu cầu y sĩ Hoàng Thị Hiền tới làm việc với sở vào chiều hôm 18/7.

Thu Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC