Ngày 26 Tháng 6, 2015 | 09:03 AM

Thời gian khám bệnh trung bình còn 48,5 phút

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đây là con số Bộ Y tế đưa ra trong hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011 – 2015, phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính giai đoạn 2016 – 2020. Hội nghị diễn ra ngày 25/6.

Thông tin từ hội nghị cho biết, công tác cải cách hành chính của Bộ Y tế thời gian gần đây đã có nhiều khởi sắc. Trong đó có sự thay đổi của công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật, phân cấp quản lý, đơn giản hóa và bãi bỏ một số thủ tục không phù hợp; Công tác luân phiên cán bộ, chuyển giao kỹ thuật… đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ, viên chức ngành y; Chất lượng khám chữa bệnh tại các tuyến được cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, đơn giản hóa các thủ tục khám chữa bệnh và hiện trung bình thời gian khám bệnh còn 48,5 phút/người bệnh. Trong quý 2/2015, đường dây nóng Bộ Y tế đã tiếp nhận trên 3.000 cuộc gọi đến và fanpage của Bộ trưởng Bộ Y tế sau khi công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng đã nhận thêm gần 2.000 câu hỏi. Hầu hết các ý kiến phản ánh của người đều được chuyển đến các cơ quan chức năng trả lời trả lời theo đúng thẩm quyền. Ngoài ra, Bộ Y tế còn thiết lập kênh thông tin tiếp nhận, xử lý các thông tin phản hồi của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về ngành Y tế.

Bộ Y tế cho biết, Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giai đoạn từ nay đến năm 2020 để hướng tới việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được nâng cao hơn nữa.

H.Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC