Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 10:53 AM

Thoát chết, cô gái hoảng hồn kể lại hành trình chữa bệnh... nén hương và lá cây

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi châm 3 nén nhang, ông 'lang' cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ bệnh nhân.

Đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương khi đã tổn thương nghiêm trọng vùng cổ, vết loét sâu, dài, mưng mủ, sẹo lồi chẳng chịt, chị Đỗ Thị L (Thanh Hoá) vẫn chưa hết hoảng hồn với những cách chị đã điều trị bệnh Basedow trước đó.

Người phụ nữ 31 tuổi hiện làm việc tại Hải Phòng này cho biết, cách đây 3 tháng, chị phát hiện cổ mình to lên bất thường, mắt có dấu hiệu lồi to, chân tay run.


Cổ chị L sưng to hơn sau quá trình chữa bệnh bởi thầy lang ở Hải Phòng. Ảnh: BVCC

Cổ chị L sưng to hơn sau quá trình chữa bệnh bởi thầy lang ở Hải Phòng. Ảnh: BVCC

Đến Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám, chẩn đoán bị Basedow, chị được kê đơn thuốc. Dùng được 2 ngày, chị bỏ đơn. Lý do vì nhiều người tới hỏi thăm và mách một ông lang sống tại Hải Phòng có thể chữa hỏi hoàn toàn Basedow mà không cần đụng dao kéo.

"Một người quen bị bệnh tuyến giáp cũng chữa ở ông lang này bằng phương pháp "thần bí". 1 tuần 2 buổi, tổng chi phí là 10 triệu/tháng rồi khỏi bệnh. Nhiều người mách là cứ chữa trị kiểu gì cũng khỏi nên tôi không lăn tăn nữa, dù ban đầu, tôi có hơi ái ngại vì lạ quá!" - chị L cho biết.

Anh Nguyễn Văn V, chồng chị L cho biết, khi tới nhà thầy lang, chị L được khám, nói "phải điều trị ngay".

"Sau khi châm 3 nén nhang, ông ấy cắm 2 nén lên bàn thờ còn 1 nén thì hơ xung quanh vùng cổ của vợ tôi. Sau đó, ông ấy chọc và bôi vào cổ loại thuốc nhầy nhầy giống như nhựa cây mà ông ấy cho là vô cùng hiệu nghiệm. Ông cho đắp tiếp thuốc lá lên rồi băng lại dặn không được động vào. Lần sau tới ông ấy sẽ đích thân thay băng và tiếp tục bôi thuốc" - anh V kể lại.

Sau khi được dùng phương pháp "thần bí", chị L thấy cổ rát nóng. Lần thứ 2 sau khi đắp thuốc về, chị thấy cổ sưng nề to, đau nhức khủng khiếp.


BS khám lại cho bệnh nhân L. Ảnh: BVCC

BS khám lại cho bệnh nhân L. Ảnh: BVCC

Anh V ngay lập tức tháo băng ra cho vợ thì phát hiện vùng cổ đã loét lớn, sâu, mưng mủ…

"Đó là bình thường, không phải lo" - ông lang trả lời với anh V khi anh hoảng sợ gọi điện hỏi bệnh. Vị thầy lang này còn cho rằng do vợ chồng anh vệ sinh vết thương không tốt nên mới vậy.

Thấy tình trạng bệnh tiến triển nặng, vợ chồng chị L. dừng đắp lá đã tới bệnh viện tư gần nhà làm sạch vết loét và điều trị nhiễm trùng. Sau đó, chị L tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương để kiểm tra.

Theo ThS Nguyễn Giang Nam – Phó Trưởng khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, chị L khi đến viện lần 2 này không những khối u không hề giảm mà còn to lên, xuất hiện vết sẹo lồi chằng chịt sau quá trình đắp thuốc không rõ nguồn gốc. Quá trình điều trị sẽ phức tạp hơn.

Để khắc phục, chị L sẽ được theo dõi và điều trị dứt điểm các vết tổn thương cũ, dùng đơn thuốc của Bệnh viện Nội tiết Trung ương, rồi phẫu thuật lấy khối u.

Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân mắc bệnh lý liên quan đến tuyến giáp tuyệt đối không được tự điều trị tại nhà hay nghe người khác mách bảo dùng các loại thuốc không rõ nguồn gốc. Khi người bệnh phát hiện thấy các dấu hiệu bất thường tại vùng cổ hay liên quan đến tuyến giáp phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC