Ngày 19 Tháng 8, 2015 | 02:37 PM

Thiếu nữ suýt tử vong vì bị hơn 100 con ong vò vẽ chích

  MỚI NHẤT

Trước đó, T. được chuyển đến trong tình trạng lơ mơ, khó thở, sốc phản vệ, tổn thương gan thận, tiểu ra máu... do biến chứng của hơn 150 vết đốt ong độc ở khắp cơ thể đầu, mặt, cổ, tay, chân, ngực lưng.

Trong lúc cùng người thân chặt cây vườn nhà bé gái 15 tuổi bị đàn ong độc hơn 100 con bu lại tấn công suýt tử vong.

Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM ngày 18/8 cho biết nơi đây vừa cứu sống thiếu nữ N.T.M.T (15 tuổi, ở tỉnh Long An) bị ong vò vẽ tấn công nguy kịch.

Trước đó, T. được chuyển đến trong tình trạng lơ mơ, khó thở,  sốc phản vệ, tổn thương gan thận, tiểu ra máu... do biến chứng của hơn 150 vết đốt ong độc ở khắp cơ thể đầu, mặt, cổ, tay, chân, ngực lưng. 

Kết quả xét nghiệm cho thấy em bị tổn thương nhiều bộ phận như gan, thận, toan chuyển hóa, tiểu ra máu... Các bác sĩ xử trí cấp, tiến hành lọc máu liên tục và sau 36 giờ điều trị tích cực tình trạng sức khoẻ bệnh nhân cải thiện dần, bớt suy hô hấp, tiểu bớt đỏ...

Trước đó, trong lúc cùng người cậu chặt cây ngoài vườn, bé T. bị đàn ong vò vẽ với khoảng hơn 100 con bu lại tấn công. Người cậu phát hiện, xua đuổi để cứu em cũng bị ong cắn nhưng nhẹ hơn.

T. được sơ cứu tại cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1. Theo TS-BS Nguyễn Minh Tiến, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc - Bệnh viện Nhi đồng 1, đây là một trong những ca bị ong độc đốt khá nặng với tổn thương nghiêm trọng đa cơ quan, được bệnh viện can thiệp điều trị tích cực cứu sống kịp thời.

Theo Nld.com.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC