Ngày 1 Tháng 3, 2019 | 07:23 PM

Thêm một trường hợp trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch

Thêm một trường hợp trẻ bị hóc đồng xu do đùa nghịch
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi họng của cháu Lương Minh Đ. trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.

Theo lời kể của mẹ bé Đ trước đó cháu có nghịch đồ chơi tại nhà, cháu có kể với bố mẹ đã ngậm và nuốt đồng xu khi đang chơi. Gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để lấy đồng xu ra khỏi họng cho cháu.

Bệnh viện chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Ảnh: BVCC

Bệnh viện chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Ảnh: BVCC

Ngay khi tiếp nhận trường hợp của bé Đ, các bác sĩ bệnh viện đa khoa Đức Giang đã nhanh chóng chỉ định chụp phim Xquang vùng ngực - cổ để xác định vị trí dị vật. Hình ảnh Xquang cho thấy dị vật là một hình tròn giống đồng xu vị trí ngang giữa cổ. Dị vật mắc kẹt có cạnh tròn xung quanh nên không gây tổn thương niêm mạc.

Sau đó bé được các bác sĩ chỉ định tiến hành nội soi gắp dị vật ra. Chỉ sau vài phút đồng xu đang mặc kẹt trong họng bé Đ đã được bác sĩ Trần Văn Tiến – khoa Thăm dò chức năng lấy ra 1 cách nhanh chóng. Đồng xu có kích thước 2,5x2,5 cm.

Đồng xu được gắp ra khỏi cổ họng của bé Đ. Ảnh: BVCC

Đồng xu được gắp ra khỏi cổ họng của bé Đ. Ảnh: BVCC

Ngay sau đó, Bé Đ đã tỉnh táo, tình trạng ho, nôn không còn nữa, các bác sĩ đã cho bé Đ ra viện trở về nhà.

Cách đây không lâu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cũng mới gặp dị vật đồng xu ra khỏi cổ họng cháu Nguyễn Hải N.K trú tại Long Biên.

Nếu thấy trẻ đang ngậm hoặc ăn những thứ dễ gây nên hóc, không nên hoảng hốt, la hét, mắng trẻ vì làm như vậy trẻ sợ hãi dễ bị hóc. Khi trẻ đang khóc hoặc cười lớn thì không nên đút thức ăn, hoặc cho uống thuốc, không để trẻ vừa ăn vừa chơi. Nếu bị hóc hoặc nghi bị hóc vào đường thở, cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Minh Trang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC