Ngày 19 Tháng 1, 2018 | 03:06 PM

Thêm 99 lô sữa do Lactalis sản xuất có nguy cơ nhiễm khuẩn

GiadinhNet - Đây là các lô hàng thuộc dòng sữa Celia dành cho cả mẹ và bé, có hạn sử dung trong năm 2018, 2019. Ngoài ra còn có dòng sữa Picot, Cerealeas Cereline.

Ngày 19/1, Cục An toàn thực phẩm cho biết tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN về việc tập đoàn Lactalis (Pháp) đã ra thông báo thu hồi tất cả các sản phẩm công thức dinh dưỡng được sản xuất và đóng gói tại nhà máy Craon.


Đã có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn

Đã có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn

Đến nay, đã có thêm 99 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn. Cụ thể đây là các lô hàng thuộc dòng sữa Celia dành cho cả mẹ và bé, có hạn sử dung trong năm 2018, 2019. Ngoài ra còn có dòng sữa Picot, Cerealeas Cereline...

Sữa Celia của Pháp là một trong những mặt hàng được bày bán khá phổ biến tại các cửa hàng chuyên bán đồ mẹ và bé cũng như theo đường xách tay về Việt Nam. Theo những lời quảng cáo, đây là dòng sữa được đánh giá tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ. Vì vậy, thông tin loại sữa này nhiễm khuẩn khiến không ít bà mẹ lo lắng.

Theo Cục An toàn thực phẩm tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 153 lô hàng thuộc 33 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục An toàn thực phẩm đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo và thông báo Tổng cục Hải quan, cơ quan kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu, ngừng nhập tất cả các lô hàng nằm trong danh mục cảnh báo.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm các lô hàng trên đề nghị thông tin tới đơn vị này nếu phát hiện.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC