Ngày 17 Tháng 3, 2019 | 10:58 AM

Thêm 62 trẻ ở Bắc Ninh dương tính với sán lợn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 17/3, có thêm gần 300 trẻ ở Bắc Ninh được đưa tới khám, xét nghiệm sán lợn.

Bộ Giáo dục lên tiếng vụ 1.300 trẻ mầm non ở Bắc Ninh nghi nhiễm sán lợn Bộ Giáo dục lên tiếng vụ 1.300 trẻ mầm non ở Bắc Ninh nghi nhiễm sán lợn

GiadinhNet - Chỉ trong 2 ngày 15-16/3, số trẻ được đưa đi xét nghiệm ký sinh trùng, xét nghiệm sán lợn đã lên tới khoảng 1.300 ca. 57 trẻ được xác định dương tính sán lợn.

Sáng 17/3 - dù là ngày chủ nhật nhưng phụ huynh từ Bắc Ninh vẫn tiếp tục đưa con tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. BS Vũ Minh Điền (Phòng Quản lý chất lượng bệnh viện và CNTT) - cho biết, tính tới 9h 17/3 đã có hơn 100 trẻ làm xét nghiệm. Do đó, bệnh viện tiếp tục phải tăng cường nhân lực để tiếp đón, thực hiện làm xét nghiệm và trả hồ sơ cho bệnh nhân.

Tại Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, sáng nay 17/3 cũng có 160 trẻ tới khám. Thông tin từ bệnh viện cho hay, tới hết ngày 16/3, đã có tổng số 692 bệnh nhân tới xét nghiệm với 75 mẫu cho kết quả dương tính với sán lợn. Trong đó, ngày 15/3 có 13 ca. Tổng đến nay có khoảng 1.700 trẻ đến khám, xét nghiệm sán lợn.

Lấy mẫu xét nghiệm sán lợn cho một cháu bé ở Thuận Thành, Bắc Ninh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Võ Thu

Lấy mẫu xét nghiệm sán lợn cho một cháu bé ở Thuận Thành, Bắc Ninh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Võ Thu

Sáng 17/3, Giám đốc Sở y tế Bắc Ninh Tô Mai Hoa cho biết tỉnh Bắc Ninh sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức xét nghiệm và hỗ trợ chi phí xét nghiệm sán lợn miễn phí cho học sinh 19 trường mầm non trên địa bàn huyện Thuận Thành.

Cụ thể ngành y tế Bắc Ninh sẽ tổ chức xét nghiệm sán lợn tại chỗ cho các trẻ ở một số trường mầm non nghi nhiễm sán (các trường có thực phẩm do công ty Hưng Thành cung cấp) sau đó toàn bộ mẫu máu này sẽ được đưa ra viện đầu ngành để làm xét nghiệm.

Được biết, Bắc Ninh sẽ mời Viện Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng Trung ương điều tra dịch tễ tại huyện Thuận Thành; Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Ninh phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên nghiên cứu tình hình bệnh lợn gạo và giải pháp khắc phục tại Bắc Ninh để có hướng giải quyết triệt để.

Bí thư Bắc Ninh quyết làm rõ vụ hàng loạt trẻ mầm non nhiễm sán lợn Bí thư Bắc Ninh quyết làm rõ vụ hàng loạt trẻ mầm non nhiễm sán lợn

GiadinhNet - Ông Nguyễn Nhân Chiến, Bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh khẳng định sẽ kiên quyết làm rõ vụ việc đảm bảo quyền lợi của phụ huynh và học sinh để sớm ổn định tình hình.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC