Ngày 3 Tháng 4, 2020 | 05:32 PM

Thêm 3 bệnh viện ở TP.HCM được xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ Y tế yêu cầu 3 bệnh viện này có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành.

Thêm 3 bệnh viện ở TP.HCM được xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Hôm nay (3/4), Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định cho phép 3 bệnh viện của TP.HCM được xét nghiệm, chẩn đoán COVID-19.

Tại Quyết định số 1532-QĐ-BYT do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) đối với 3 đơn vị gồm: Khoa Vi sinh (Bệnh viện Thống Nhất); Khoa Xét nghiệm (Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh) và Khoa Xét nghiệm (Bệnh viện FV).

Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị nói trên có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 theo quy định hiện hành.

Thêm 3 bệnh viện ở TP.HCM được xét nghiệm, sàng lọc SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Xét nghiệm mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh đã có 2 bệnh viện được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là: BV Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Nhi Đồng 1.

Việc này sẽ giúp ngành y tế TP.HCM kịp thời đáp ứng nhu cầu xét nghiệm chẩn đoán và tầm soát đối với người thuộc diện cách ly ở Thành phố.

Việc tăng năng lực xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 là một trong những hoạt động ưu tiên của ngành y tế thành phố để sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19, bên cạnh hoạt động tăng số khu cách ly tập trung và tăng cơ sở chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hiện nay Bộ Y tế đã cho phép gần 30 phòng xét nghiệm (gồm cả tuyến trung ương và cơ sở) được phép khẳng định mắc COVID-19.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC