Ngày 18 Tháng 8, 2017 | 09:21 PM

Thanh Hóa xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Ngày 18/8, thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết đã xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Tính từ đầu tháng 8 đến nay tại xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia có 14 người bị sốt xuất huyết (SXH). Một bệnh nhân học tập tại Hà Nội về quê mang theo mầm bệnh, lây sang người thân trong gia đình làm gia tăng bệnh nhân bị bệnh tại xã Hải Bình. Giám sát véc tơ truyền bệnh tại khu vực này có các chỉ số đều vượt ngưỡng cho phép.

Người dân dọn dẹp vệ sinh công cộng
Người dân dọn dẹp vệ sinh công cộng

Theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh có 598 bệnh nhân SXH ngoại lai, 94 bệnh nhân SXH nội tỉnh. Ca nghi mắc SXH dưới 15 tuổi tại địa phương chiếm 52%, vãng lai là 48%; ca nghi mắc SXH trên 15 tuổi tại địa phương chiếm 11%, vãng lai chiếm 89%...

Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa đã triển khai phun hóa chất, chủ động phòng chống dịch SXH ở các địa phương ở 31 xã với 56.247 hộ được bảo vệ bằng hóa chất. Hiện, SXH diễn biến hết sức phức tạp ở Thanh Hóa và lực lượng y tế dự phòng đang triển khai phun hóa chất phòng chống dịch bệnh đợt II ở 9/12 xã có bệnh nhân SXH.

Ngành chức năng tỉnh Thanh Hoá khuyến cáo người dân thực hiện tốt việc diệt loăng quăng, muỗi vằn, ăn ngủ vệ sinh, có mắc màn. Khi có các biểu hiện của SXH cần đến ngay các cơ sở y tế để khám và chữa bệnh, không để bệnh kéo dài gây biến chứng, rất nguy hiểm.

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC