Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 10:42 PM

Thanh Hóa: Theo dõi 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

GiadinhNet – Cuối giờ chiều 26/3, Thanh Hóa ghi nhận 5 người nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp liên quan tới yếu tố dịch tễ tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hóa: Theo dõi 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

4 trường hợp trên là những người đi khám, điều trị và chăm người ốm tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện có các biểu hiện sốt, ho, đau tức ngực. Ngoài ra còn 1 trường hợp nghi nhiễm là du học là học sinh Ý trở về Việt Nam từ ngày 10/3, đến ngày 24/3 bệnh nhân có biểu hiện đau rát họng, khó thở nhẹ, đau đầu được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sầm Sơn. 5 trường hợp trên đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, hệ thống giám sát tại Thanh Hóa đang tích cực rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với các ca nghi nhiễm để cách ly, theo dõi. Đến cuối giờ chiều nay (ngày 26/3) tỉnh Thanh Hóa có 152 người đang được cách ly tập chung tại tuyến tỉnh và huyện. Dự báo trong những ngày tới số người cách ly sẽ tăng thêm.

Thanh Hóa: Theo dõi 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 2.

5 trường hợp nghi nhiễm đã được CDC lấy mẫu gửi làm xét nghiệm

Đến thời điểm hiện tại tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành các khu cách ly y tế tuyến huyện, sẵn sàng đón công dân đến cách ly an toàn, hiệu quả. Bệnh viện đa khoa Bỉm Sơn đang điều trị cho 16 người nghi nhiễm, hiện sức khỏe của các trường hợp trên ổn định, chưa có biểu hiện bệnh. Đây là số người ở cùng phòng với BN93 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Đống Đa, TP. Hà Nội. 

Bệnh nhân là sinh viên du học tại Hungary, nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18/3. Sau đó được đưa vê cách ly tại Sư đoàn 390 đóng tại thị xã Bỉm Sơn. Chiều 21/3, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19. Theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhân đã được chuyển trực tiếp từ Sư đoàn 390 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly điều trị.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn hỏa tốc, theo đó từ 0h00 ngày 26/3, tiếp tục tạm dừng hoạt động tất các các cơ sở cung cấp dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè…) các dịch vụ spa, gội đầu, tập gym, thể thao, khiêu vũ, Yoga có tập trung đông người và các dịch vụ không cần thiết khác… cho đến khi có thông báo cho hoạt động trở lại.

Gia Hâ

Thanh Hóa: Theo dõi 4 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 3.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC