Ngày 2 Tháng 4, 2020 | 09:01 PM

Thanh Hóa đã rà soát hết những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nhưng còn một số ít không có địa chỉ rõ ràng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đến cuối giờ chiều ngày 2/4, Thanh Hóa đã rà soát 100% số bệnh nhân điều trị nội trú và ngoại trú cùng với số người đi thăm, chăm tại BV Bạch Mai. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp không xác minh được do danh sách gửi về chỉ có tên, còn địa chỉ không rõ ràng và không có số điện thoại liên hệ.

Thanh Hóa đã rà soát hết những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nhưng còn một số ít không có địa chỉ rõ ràng - Ảnh 1.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá, tính đến cuối giờ chiều ngày 2/4 đã rà soát được 204/204 bệnh nhân điều trị nội trú từ Bạch Mai về nơi cư trú, đã cách ly y tế 190, (còn lại có 7 người tử vong do mắc các bệnh nặng không qua khỏi, 7 người đang ở Hà Nội).

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú, đã rà soát 477/477 bệnh nhân, đã cách ly y tế 434, (còn lại 12 người không xác minh được do Bệnh viện Bạch Mai gửi danh sách về chỉ có tên, địa chỉ không rõ ràng, không có số điện thoại liên hệ, trong đó huyện Yên Định 4, Quan Hóa 1, Tĩnh Gia 2, Vĩnh Lộc 5); đang ở Hà Nội 21 (Bá Thước 3, Hà Trung3, Thọ Xuân 10, Tĩnh Gia 5); đang ở Thái Bình 2; Bắc Ninh 2; Hưng Yên, Nghệ An, Thái Nguyên, Phú Thọ, Tuyên Quang và Quảng Ninh mỗi tỉnh 1 người.

Thanh Hóa đã rà soát hết những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nhưng còn một số ít không có địa chỉ rõ ràng - Ảnh 2.

Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm 584 người, trong đó đã có kết quả âm tính với 271 người

Bên cạnh đó, có 505/514 bệnh nhân khám ngoại trú tại Bạch Mai về nơi cư trú được rà soát, (số còn lại không xác minh được do Bệnh viện Bạch Mai gửi danh sách về chỉ có tên, địa chỉ không rõ ràng, không có số điện thoại liên hệ); đã cách ly y tế 476 người.

Số người đi cùng và chăm sóc đã rà soát được 539 người, cách ly y tế 518 người. Số người đi thăm bệnh nhân đã rà soát được 216 người, cách ly y tế 215 người. Số người sử dụng các dịch vụ của công ty Trường Sinh tại Bạch Mai là 14 người, đã cách ly y tế 13 người. Số cán bộ y tế học tập và làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai về được rà soát 47/47 người, cách ly y tế 43 người (đang ở Hà Nội 4 người).

Hiện CDC Thanh Hóa đang khẩn trương tiếp tục rà soát số người khám và điều trị nội trú, ngoại trú, số người đi cùng, thăm, chăm tại Bệnh viện Bạch Mai và những người liên quan đến Công ty Trường Sinh, cán bộ y tế làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thanh Hóa đã rà soát hết những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nhưng còn một số ít không có địa chỉ rõ ràng - Ảnh 3.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa kiểm tra Bệnh viện Phổi, nơi được chỉ định điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19

Trong ngày, có 5 ca nghi ngờ hiện được điều trị và theo dõi tại cơ sở y tế, trong đó 3 người đã có kết quả xét nghiệm Âm tính với COVID-19. Đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc là 584 người, đã có kết quả xét nghiệm 281 người (trong đó 271 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19; 2 người có kết quả dương tính với COVID-19 (Bộ Y tế đã định danh bệnh nhân số 134 và 179); có 338 người đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong chiều ngày 2/4, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tiếp nhận, điều trị khi có bệnh nhân nhiễm COVID- 19 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã xây dựng kế hoạch, phương án tiếp nhận khi có bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Trước mắt, Bệnh viện Phổi sẽ dành 100 giường bệnh ở khu riêng biệt, sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng bố trí khu ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt cho cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế trong bệnh viện; bảo đảm giao thông đi lại một chiều, tránh lây nhiễm cho các bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện…

Hiện nay, tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đang cách ly điều trị 5 bệnh nhân nghi ngờ, trong đó có 4 người có tiền sử khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, 1 người bị viêm phổi lan toả từ Bỉm Sơn chuyển đến, đã được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.

Gia Hân

Thanh Hóa đã rà soát hết những người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai, nhưng còn một số ít không có địa chỉ rõ ràng - Ảnh 4.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC