Ngày 29 Tháng 1, 2020 | 05:23 PM

Thanh Hóa: Cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi nhiễm cúm corona

GiadinhNet – Hiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang cách ly, theo dõi đặc biệt 3 bệnh nhân nghi nhiễm cúm corona, đây là những bệnh nhân từng lao động tại Trung Quốc về nghỉ tết.

Thông tin từ ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa chiều ngày 29/1, cho biết, ngoài nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm cúm vi rút corona được chuyển đến huyện Yên Định chiều 24/1, đến chiều ngày 28/1, bệnh viện này vừa tiếp nhận thêm 2 trường hợp khác cũng có nhiều biểu hiện bị mắc chứng sốt vi rút corona. 

Do đây là những bệnh nhân từng lao động tự do tại Trung Quốc về nghỉ Tết nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cách ly đặc biệt, lấy mẫu gửi Viện Y tế dự phòng Trung ương để xét nghiệm.

Thanh Hóa: Cách ly đặc biệt 3 bệnh nhân nghi nhiễm cúm corona - Ảnh 1.

Hiện tại 3 bệnh nhân nghi nhiễm corona đang được Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cách ly, theo dõi đặc biệt chờ kết quả xét nghiệm.

Trong số hai bệnh nhân mới được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận có một bệnh nhân nam trú tại huyện Tĩnh Gia. Bệnh nhân này trước khi bị sốt tại quê từng làm lao động tự do tại biên giới Việt – Trung (thuộc tỉnh Quảng Ninh). 

Bệnh nhân thứ 2 là nam (25 tuổi), trú tại huyện Nông Cống và có tiền sử đi từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) về quê ăn Tết. Cả hai bệnh nhân đều có các triệu chứng sốt, ho và tức ngực. Đến sáng ngày 29/1, hai bệnh nhân đều vẫn sốt trên 38 độ C.

Trước những triệu chứng trên, các bác sĩ tại Thanh Hóa đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện y tế dự phòng Trung ương để xét nghiệm và chờ kết quả cuối cùng.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi 1 nữ bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực, ho từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn tết. Các cơ quan chuyên môn đã tiến hành lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân có bị nhiễm vi rút corona từ Vũ Hán hay không. Đến ngày 29/1, các dấu hiệu về phổi của bệnh nhân đã tốt trở lại, tuy nhiên vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm.

Liên quan đến công tác phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra, Sở Y tế và Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Trong đó, chú trọng việc phân loại bệnh nhân, thực hiện các biện pháp cách ly để kiểm soát lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị, địa phương ngay trong những ngày Tết Nguyên đán phải thực hiện các biện pháp để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra…

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC