Ngày 21 Tháng 10, 2014 | 11:34 AM

Tăng cường kiểm soát dịch Ebola tại cửa khẩu Mộc Bài và Xa Mát

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Bác sỹ Trần Phước Đoàn-Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế Tây Ninh cho biết, từ đầu năm đến nay đã có gần 1 triệu lượt khách làm thủ tục xuất nhập cảnh qua lại biên giới tại 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát và 3 cửa khẩu phụ Chàng Riệc, Kà Tum, Tống Lê Chân (Tây Ninh). Hiện chưa có trường hợp nào nghi nhiễm virus Ebola được phát hiện.

Để tăng cường kiểm soát dịch Ebola, từ giữa tháng 8/2014, ngành y tế tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tại các cửa khẩu quốc tế áp dụng quy chế kiểm tra, lấy tờ khai kiểm dịch y tế đối với hành khách thuộc 4 quốc gia đang có dịch Ebola (Guinea, Leberia, Sierra Leone và Nigeria) và những trường hợp có thời gian đi về từ vùng có dịch trong vòng 21 ngày.

Khách du lịch nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Khách du lịch nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài

Riêng tại hai cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát, nơi khách làm thủ tục nhập cảnh với số lượng khá lớn, khoảng 2.000-4.000 người/ngày, tỉnh Tây Ninh đã trang bị 3 máy đo thân nhiệt từ xa, thiết bị khử trùng phương tiện... Các thiết bị này hoạt động liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ/ngày để đo thân nhiệt và khử trùng cho tất cả các phương tiện và hành khách xuất nhập cảnh tại đây.

Từ đầu năm đến nay, tại 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm dịch y tế trên 460.000 người xuất cảnh và trên 512.000 lượt hành khách nhập cảnh từ 65 quốc gia vào Việt Nam.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC