Ngày 8 Tháng 7, 2016 | 11:03 AM

Tặng 100 áo ngực cho các bệnh nhân ung thư vú Đà Nẵng

GiadinhNet - “Sống vui, sống tự tin” là thông điệp của chương trình do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam mong muốn mang lại cho các bệnh nhân.

Sáng 8/7, tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã gửi tặng hơn 100 áo ngực đặc biệt cho các bệnh nhân ung thứ vú tại Đà Nẵng.

“Sống vui, sống tự tin” là thông điệp của chương trình do Mạng lưới ung thư vú Việt Nam mong muốn mang lại cho các bệnh nhân.

Tặng hơn 100 áo ngực đặc biệt cho các bệnh nhân ung thứ vú tại Đà Nẵng vào sáng 8/7. Ảnh: Đ.H
Tặng hơn 100 áo ngực đặc biệt cho các bệnh nhân ung thứ vú tại Đà Nẵng vào sáng 8/7. Ảnh: Đ.H

Chia sẻ tại chương trình, chị Thủy Tiên – một trong những người sáng lập Mạng lưới chia sẻ, nhiều bệnh nhân mắc ung thư vú phải trải qua các quá trình điều trị cắt bỏ ngực (một hoặc cả hai bên). Đây là một trong những tâm sự thầm kín, nỗi đau mất mát của những bệnh nhân điều trị ung thư vú. Nó không đơn giản là mất đi một phần cơ thể, mà là sự mất mát lớn lao về mặt tinh thần không gì có thể bù đắp được.

Trong khi đó, tại Việt Nam chưa có một công ty nào sản xuất một dòng áo lót hay quả ngực chuyên biệt dành riêng ho bệnh nhân ung thư vú. Các sản phẩm từ nước ngoài thường có khi phí khá đắt.

Nhận thấy điều đó, từ năm 2014, BCNV đã tiến hành thực nghiệm chương trình tặng áo lót và quả ngực cho người đoạn nhũ.

“Năm 2016, BCNV tiếp tục thực hiện hoạt động này với mong muốn để nhiều người hơn nữa đang không may mắn phải đối mặt với căn bệnh này có thêm niềm tin yêu lạc quan để sống vui vẻ, sống tự tin mỗi ngày”, chị Tiên chia sẻ.

Một bệnh nhân ung thư vú chia sẻ tại buổi tặng quà. Ảnh: Đ.H
Một bệnh nhân ung thư vú chia sẻ tại buổi tặng quà. Ảnh: Đ.H

Bác sỹ Trần Tứ Quý – Phó giám đốc bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng bày tỏ sự vui mừng khi những bệnh nhân mắc bệnh ung thư vú có được sự giúp đỡ tích cực từ cộng đồng xã hội.

“Bên cạnh việc điều trị tại bệnh viện, chúng tôi luôn hy vọng mỗi bệnh nhân đều có cơ hội được trở về cuộc sống bình thường. Hy vọng mỗi người khi về với cuộc sống sẽ không chỉ là một bệnh nhân mà là một người tự tin, hòa nhập với xã hội”, bác sỹ Quý chia sẻ.

Tại chương trình, BCNV đã tư vấn cách trang điểm, đội tóc giả, buộc khăn cho các bệnh nhân. Dự kiến trong thời gian tiếp theo, BCNV sẽ phát triển hoạt động này thành một “Thư viện áo lót và quả ngực” để bất kỳ bệnh nhân nào sau phẫu thuật đoạn nhũ đều có thể được nhận hỗ trợ này.

Đức Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC