Ngày 16 Tháng 10, 2015 | 09:00 PM

Tầm soát ung thư vú miễn phí nhân ngày 20/10

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chương trình được Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng phát động sáng nay (16/10) tại Bộ Y tế nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Tháng hành động phòng chống ung thư vú thế giới với tên gọi chiến dịch “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”.

Với chiến dịch này, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai Tươi Sáng, với sự đồng hành của tập đoàn Roche sẽ phối hợp với hệ thống bệnh viện có chuyên khoa ung thư tại Hà Nội và TP HCM tổ chức khám sàng lọc miễn phí ung thư vú, gồm: Khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính cho khoảng 12.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên; tổ chức nói chuyện ở nhiều nơi nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn cho các y bác sĩ.

 


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tham dự và phát động Chiến dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên tham dự và phát động Chiến dịch.

Ung thư vú là căn bệnh ung thư rất thường gặp trên thế giới và tại Việt Nam. Ở nữ, nguy cơ mắc ung thư vú trung bình là khoảng 1/8 trong suốt cuộc đời. Điều trị ung thư vú hiện nay đã có những bước tiến lớn về phương pháp điều trị như phẫu thuật, xạ trị, hóa chất và kết hợp với các phương pháp điều trị khác như liệu pháp nội tiết tố, liệu pháp sinh học (điều trị nhắm trúng đích) và thực tế đã cải thiện đáng kể chất lượng điều trị ung thư vú.

 


Đến cổ động cho Chiến dịch là các diễn viên, nghệ sĩ tên tuổi, được công chúng yêu quý: Như Quỳnh, Minh Châu, Minh Hằng, Minh Hòa, Kim Oanh...

Đến cổ động cho Chiến dịch là các diễn viên, nghệ sĩ tên tuổi, được công chúng yêu quý: Như Quỳnh, Minh Châu, Minh Hằng, Minh Hòa, Kim Oanh...

 


Ca sỹ Uyên Linh đến cổ vũ bằng giọng hát và biểu ngữ: Mẹ trên 40 tuổi, tôi sẽ dẫn mẹ tôi đi khám tầm soát.

Ca sỹ Uyên Linh đến cổ vũ bằng giọng hát và biểu ngữ: "Mẹ trên 40 tuổi, tôi sẽ dẫn mẹ tôi đi khám tầm soát".

Tuy nhiên, yếu tố then chốt vẫn là việc điều trị khi ung thư đang ở giai đoạn sớm. Giai đoạn của bệnh lúc được chẩn đoán càng sớm thì dự hậu của bệnh nhân càng tốt. Chính vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú ngay khi phụ nữ sang độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao (từ độ tuổi 40 trở lên) là rất quan trọng. Sự tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú không những có ý nghĩa cho chính người bệnh nhân mà còn có ý nghĩa về mặt kinh tế xã hội to lớn như đã được chứng minh tại nhiều cộng đồng cư dân trên thế giới.

 


Chiến dịch sẽ khám tầm soát miễn phí cho 12.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Chiến dịch sẽ khám tầm soát miễn phí cho 12.000 phụ nữ từ 40 tuổi trở lên.

Để đang ký tầm soát miễn phí, các chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên có thể đăng ký tại website của chương trình: www.tamsoatungthuvu.vn hoặc gọi điện thoại đến hotline của chương trình 08.39112011 (TP HCM) và 091.393.6658 (Hà Nội) từ 8 - 17h, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Hoặc có thể đăng ký tại bệnh viện có khu vực dành cho chương trình “Tầm soát ung thư vú ngay sang tuổi 40”. Các bệnh viện đồng hành cùng chương trình năm nay bao gồm:

Tại Hà Nội:

- Bệnh viện K, cơ sở 1: 43 Quán Sứ, Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Bệnh viện K, cơ sở 3: 30 Cầu Bươu, Tân Triều, Hà Nội

- Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội: 42A Thanh Nhàn, Phường Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

- Bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

- Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Vinmec: 458 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng

Tại TP HCM:

- Bệnh viện Ung Bướu: 3 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh

- Bệnh viện Nhân Dân: 115 – 527 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10

- Bệnh viện Quốc tế City: 17A Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân

- Phòng khám Quốc tế City: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1

- Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Quốc tế Hạnh Phúc: Số 97 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

- Bệnh viện Chợ Rẫy

- Bệnh viện Quận 2

- Bệnh viện Quận Phú Nhuận

- Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc: Đại lộ Bình Dương, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC