Ngày 11 Tháng 2, 2018 | 10:51 AM

Suýt mất mạng vì hóc xương vịt dài 4 cm

Sau khi dùng cơm trưa với thịt vịt, người phụ nữ lớn tuổi ở quận Ô Môn (Cần Thơ) bị hóc xương vùng cổ, đau buốt và cảm giác nghẹt thở.

Tối 10/2, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh viện vừa nội soi cấp cứu, gắp dị vật là mảnh xương vịt dài 4 cm ở thực quản một bệnh nhân lớn tuổi.

Bệnh nhân là bà Trần Thị (62 tuổi, đã đổi tên, ngụ quận Ô Môn). Gia đình cho biết sau khi ăn cơm trưa với thức ăn là thịt vịt, bệnh nhân bị hóc xương vùng cổ nuốt đau, cảm giác nghẹt thở.


Xương vịt dài 4 cm được bác sĩ nội soi gắp ra từ cổ họng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Xương vịt dài 4 cm được bác sĩ nội soi gắp ra từ cổ họng bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Người nhà đưa bệnh nhân đến một bệnh viện tại TP Cần Thơ nội soi nhưng không gắp được dị vật, sau đó phải chuyển sang Khoa Cấp cứu tổng hợp Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Khi nhập viện, bệnh nhân tỉnh, nuốt đau, khó nuốt, cảm giác nghẹn thở, sinh hiệu ổn. Bác sĩ đã chụp X quang vùng cổ, ngực thấy dị vật cản quan và chẩn đoán dị vật vùng cổ nghi hóc xương vịt sau ăn.

Các bác sĩ đã nội soi gắp dị vật là mảnh xương dài 4 cm. Sau gắp xương bệnh nhân khỏe, nuốt giảm đau, cảm giác dễ chịu. Mạch, huyết áp, hô hấp ổn định.

Theo Zing.vn

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC