Ngày 29 Tháng 12, 2015 | 02:02 PM

Suýt khóc vì đăng ký tiêm vaccine cho con thành công

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tại thời điểm mở hệ thống ước tính có đến 10.000 người cùng vào chỉ trong 1 giây. Lượng người đăng ký không chỉ là người ở Hà Nội mà nhiều địa phương khác.

 

 

3 phút 29 giây, phụ huynh đăng ký hết sạch 3.200 liều vaccine 3 phút 29 giây, phụ huynh đăng ký hết sạch 3.200 liều vaccine

GiadinhNet - Do tổ chức đăng ký tiêm vaccine 5 trong 1 từ cách đây 2 ngày, sáng nay, những bé đầu tiên đã được tiêm Pentaxim tại phòng tiêm Vaccine – Viện kiểm định vaccine, Bộ Y tế.

 

Ngày 29/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức đăng ký tiêm chủng trực tuyến qua trang thông tin điện tử (website) của Trung tâm: http://www. ytdphanoi.gov.vn.

Thời gian đăng ký 9h00 ngày 29/12/2015, tại thời điểm đăng ký có 74.798 lượt truy cập, đến 9h03’40” có 87.165 lượt.

Kết quả đã có 3.200 người đăng ký thành công. Hệ thống phần mềm đăng ký tiêm chủng tự động đóng sau khi hết số lượng vaccine đã được cung cấp (3.200 liều) vào thời điểm 9h03’40”.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội không có chuyện sập nguồn mạng. Tại thời điểm mở hệ thống ước tính có đến 10.000 người cùng vào chỉ trong 1 giây. Lượng người đăng ký không chỉ là người ở Hà Nội mà nhiều địa phương khác.

Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm khẳng định, việc đăng ký tiêm chủng qua  mạng hoàn toàn công khai minh bạch.

Từ 7h30 ngày 30/12, Trung tâm sẽ tổ chức tiêm vaccine dịch vụ cho những trẻ đã được cha mẹ  đăng ký thành công hôm nay.

 


Ngay lập tức, rất nhiều người đã chia sẻ niềm vui với thành viên này. Ảnh chụp màn hình

Ngay lập tức, rất nhiều người đã chia sẻ niềm vui với thành viên này. Ảnh chụp màn hình

 

Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, đơn vị này cũng vừa hoàn tất việc đăng tiêm 1.600 liều vaccine qua mạng. “Có thể vì quá nhiều người vào cùng một lúc nên có người vào được có người vào không nhưng tôi xin khẳng định là không có gì khuất tất ở đây”, ông Đức Anh nói.

Cũng theo ông Đức Anh vì đăng ký qua mạng, qua ticketbox nên bản ông thể can thiệp hay kiểm soát gì.

Để thử vận may, nhiều bậc cha mẹ cùng một lúc đăng ký trên nhiều hệ thống. Vì thế, thực tế có những người nhận được 2 phiếu thông báo đi tiêm từ 2 cơ sở khác nhau.

Nhiều ông bố bà mẹ đã không giấu nổi niềm vui khi đăng ký thành công cho con mình.

"Đây, vé sang Sing của em đây! Giờ bay: 7h30 đến 8h30 ngày 31/12/2015 ga T2 70 Nguyễn Chí Thanh. Done. 40 giây sau khi mở bán", Facebooker Tùng Anh nói trên một diễn đàn.

Thành viên này chia sẻ anh đã phải giở chiêu từ hồi canh mua vé máy bay giá rẻ: "Điền trước mọi thông tin để copy paste, dùng PC và Ipad song song, 2 mạng; 1 Lan và 1 3G và okie từ gần 9h01 phút".


Một ông bố suýt khóc vì đăng ký thành công tiêm chủng cho con

Một ông bố suýt khóc vì đăng ký thành công tiêm chủng cho con

Anh Nguyễn Tuấn Anh (ở Chùa Bộc, hà Nôi) chia sẻ, anh đã phải dẹp hết mọi công việc sáng nay để trực tiếp đăng ký tiêm chủng cho con qua mạng. Sau khi vợ anh đã không đăng ký thành công.

May mắn, anh đã đăng ký được cho con. "Tôi còn chưa kịp lưu lại hình ảnh giây phút hạnh phúc thì mạng đã bị sập. Chỉ kịp gọi điện báo cho vợ thôi", anh Tuấn Anh cho biết.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội

 

Cách đăng ký tiêm vaccine Pentaxim cho bé qua mạng từ 29/12 Cách đăng ký tiêm vaccine Pentaxim cho bé qua mạng từ 29/12

GiadinhNet - Ngày 27/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã có văn bản thông báo chính thức về việc tiêm chủng vaccine dịch vụ 5 trong 1 cho trẻ.

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC