Ngày 30 Tháng 7, 2013 | 09:35 AM

Suýt chết vì cá rô chui vào họng

Suýt chết vì cá rô chui vào họng

Trong lúc đi đánh lưới anh Khá ngậm vào miệng một con cá bống và một con cá rô mới bắt được. Bất ngờ con cá rô giãy mạnh, anh Khá không kịp phản xạ nên đã há miệng, được đà con cá chui tọt vào mắc ở họng tiếp tục giãy giụa.

Vụ tai nạn hy hữu đã xảy đến với anh Trịnh Ngọc Khá (34 tuổi, ngụ tại Long An). Nhân những ngày nông nhàn, người bạn rủ anh Khá đi lưới cá để kiếm thức ăn cho gia đình.
 
Suýt chết vì cá rô chui vào họng 1
Con cá rô được lấy ra từ họng nạn nhân

Vụ tai nạn hy hữu đã xảy đến với anh Trịnh Ngọc Khá (34 tuổi, ngụ tại Long An). Nhân những ngày nông nhàn, người bạn rủ anh Khá đi lưới cá để kiếm thức ăn cho gia đình. Trong lúc đi đánh lưới anh Khá ngậm vào miệng một con cá bống và một con cá rô mới bắt được. Bất ngờ con cá rô giãy mạnh, anh Khá không kịp phản xạ nên đã há miệng, được đà con cá chui tọt vào mắc ở họng tiếp tục giãy giụa.

Anh Khá được hỏa tốc chuyển đến Bệnh viện Triều An cấp cứu, tại đây sau khi nội soi bác sĩ ghi nhận nạn nhân bị cá rô vướng ở hạ họng khó gắp nên chuyển bệnh nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy.

Suýt chết vì cá rô chui vào họng 2
Anh Khá may mắn thoát chết vì con cá chưa bít hết đường thở

TS.BS Trần Phan Chung Thủy, Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng cho biết: “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, không nói, không nuốt được, qua nội soi ghi nhận con cá rô đang nằm trong hạ họng miệng thực quản trên. Ca mổ cấp cứu lúc 0h ngày 28/7 nhanh chóng được tiến hành, chúng tôi đã mở khí quản, soi thanh quản treo để gắp con cá rô dài 10cm ra ngoài. Bệnh nhân còn may mắn vì con cá chưa đủ lớn để bít hết đường thở”.

Hơn một ngày sau cuộc mổ, bệnh nhân đã có thể nói chuyện và ăn uống qua đường miệng tuy nhiên khi nuốt còn đau vì bị trầy xước vùng hạ họng, thanh quản.
 
Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC