Ngày 4 Tháng 8, 2016 | 09:01 AM

Sức khỏe cháu bé bị cả nồi canh dội vào người đang tiến triển tốt

  MỚI NHẤT

Trong lúc đi vệ sinh, người mẹ để con gái 2 tuổi chơi một mình trong bếp nên bị cả nồi canh đang sôi đổ lên người gây bỏng nặng. Sau hơn 10 ngày điều trị, sức khỏe của bé đang tiến triển rất tốt và vết bỏng chỉ còn khoảng 1%.

Như tin đã đưa, bé Nguyễn Gia Hân (SN 2014, trú ở thôn Thác Bưởi 1 - xã Tiên Lãng - Tiên Yên - Quảng Ninh) bị cả nồi canh đang sôi nấu trên bếp dội vào người, bị bỏng nặng phải chuyển lên Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) cấp cứu. Điều đáng nói là Hân bị thương như vậy chỉ trong thời gian chớp nhoáng khi chị Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1995) bất cẩn, trong lúc đi vệ sinh đã không thể để ý đến bé.

Chị Dương kể, thời điểm xảy ra sự việc, ở nhà chỉ có hai mẹ con nấu cơm trong bếp, trong lúc chị đi vệ sinh thì con gái lấy ghế kê rồi trèo lên cao, với vào nồi canh đang sôi nên bị đổ vào người.

Sức khỏe của bé Gia Hân hiện đang tiến triển rất tốt.
Sức khỏe của bé Gia Hân hiện đang tiến triển rất tốt.

Theo chị Dương, bé Hân là đứa trẻ rất hiếu động, hay nghịch ngợm. Thời gian chị đi toilet chưa đầy 2 phút thì đã nghe tiếng con gào thét vì bị bỏng nặng.

Ngay khi sự việc xảy ra, bé Gia Hân lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Tiên Yên, rồi Bệnh viện Tỉnh Quảng Ninh. Nhưng do vết bỏng quá nặng, bé Gia Hân được chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia.

Tại đây, các bác sĩ cho biết, Gia Hân bị bỏng diện rộng, các vết bỏng sâu, chảy dịch vàng, 2 bên bẹn bị bỏng nặng nhất. Tuy nhiên, sau hơn chục ngày điều trị, tình hình sức khỏe của Hân hiện đang chuyển biến rất tốt.

Trao đổi với chúng tôi, Bác sĩ Nguyễn Văn Tâm cho biết: "Bé Hân nhập viện ngày 25/7 trong tình trạng bị bỏng sôi nóng 20%, độ 23, tình trạng rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau quá trình điều trị tích cực của các y bác sĩ tại bệnh viện, vết bỏng của bé hiện chỉ còn 1%. Khả năng không cần phẫu thuật".

Tuy nhiên, bé Hân vẫn đang phải nằm viện điều trị. Các vết bỏng tuy đã lành nhưng vẫn để lại sẹo, nhiều khả năng sẽ thành sẹo xấu. Vết bỏng lan qua cả bộ phận sinh dục khiến bé hiện tại vẫn chưa thể tự đi tiểu được nếu không có sự hỗ trợ bằng các thiết bị y tế.

Theo Kênh 14/Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC