Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 11:52 AM

TP HCM:

Sanofi tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” tại VN

Sanofi tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” tại VN
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Chương trình bắt đầu từ ngày 10/11 đến hết ngày 28/11, dự kiến khám và tư vấn miễn phí cho 1.400 người.

Ngày 4/11 vừa qua, tập đoàn Sanofi chính thức công bố việc phối hợp với Hội Đái tháo đường & Nội tiết TP HCM tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” năm 2013. Chương trình bắt đầu từ ngày 10/11 đến hết ngày 28/11 với lễ khởi động tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và sau đó được tổ chức ở 8 bệnh viện lớn trên toàn quốc.Đây là năm thứ 2 liên tiếp Sanofi tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” tại Việt Nam nhằm giúp người dân tăng nhận thức về bệnh đái tháo đường (ĐTĐ) và chủ động phòng ngừa bệnh.
Sanofi tổ chức chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” tại VN 1
Chương trình “Chung tay phòng chống bệnh đái tháo đường” 2013 sẽ có nhiều hoạt động bổ ích cho bệnh nhân ĐTĐ như: kiểm tra đường huyết và tư vấn khám chữa bệnh miễn phí bởi các bác sĩ nội tiết giàu kinh nghiệm, tham gia lớp Yoga Cười, tư vấn dinh dưỡng, cập nhật kiến thức để kiểm soát các biến chứng ĐTĐ và tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp tập luyện cho bệnh nhân ĐTĐ. Ngay hôm nay, bệnh nhân có thể đăng ký tham dự chương trình bằng cách gọi đến số đường dây nóng: (08) 66757354.

Thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường Thế giới (IDF), năm 2012 trên thế giới có hơn 370 triệu người mắc bệnh (khoảng 6% dân số toàn cầu). Tại Việt Nam hiện có khoảng 5 triệu người mắc bệnh, trong đó có khoảng 60% chưa được chẩn đoán bệnh. Trong vòng 10 năm, từ 2002 đến năm 2012, tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ tại Việt Nam đã tăng lên gấp đôi. Căn bệnh mãn tính này được coi là kẻ giết người thầm lặng, ảnh hưởng đến thận, não, thị lực gây ra những biến chứng nghiêm trọng như tăng nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim, giảm thị lực, mất cảm giác ở chân, tay… và có thể dẫn đến tử vong.

Nguyên Quốc

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC