Ngày 7 Tháng 9, 2019 | 01:50 PM

Sán xơ mít dài 7m sống 2 năm trong bụng người đàn ông

  MỚI NHẤT

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức (Điện Bàn, Quảng Nam) vừa xổ thành công con sán xơ mít dài 7m cho người đàn ông 44 tuổi.

Bệnh nhân T.Đ.N. (44 tuổi, trú tại Đại Lộc, Quảng Nam) cho biết: Do công việc thường xuyên phải lên rừng nên ông hay ăn rau sống, thịt chua. Nhiều lần ra suối đại tiện, bệnh nhân thấy ra đoạn sán dài cả mét.

Suốt thời gian 2 năm, bệnh nhân chỉ nhập viện điều trị sau khi xuất hiện tình trạng đau bụng, buồn nôn. Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân nhiễm sán xơ mít và chỉ định uống thuốc xổ sán.

Sau uống thuốc, bệnh nhân đã xổ ra được con sán xơ mít dài 7m.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân thường khiến bệnh nhân nhiễm sán là uống phải nguồn nước nhiễm bẩn, ăn phải các loại rau sống có trứng sán hoặc dễ gặp nhất là ăn thịt có nang ấu trùng.

Để tránh bị nhiễm sán, người dân nên ăn chín uống sôi, thận trọng khi mua các loại thịt, nếu phát hiện những biểu hiện bất thường thì nên tiêu hủy, không nên ăn. Rửa rau sống nhiều lần dưới vòi nước, ngâm bằng nước muối trước khi sử dụng.

Bên cạnh đó, người dân nên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Trong trường hợp phát hiện ra triệu chứng: đau bụng, rối loạn tiêu hóa, rơi rớt các đốt sán ra ngoài quần áo thì nên nhanh chóng đến bệnh viện để được khám, tư vấn và điều trị.

Theo VTV

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC