Ngày 29 Tháng 10, 2019 | 05:50 PM

Sản phụ 30 tuổi sinh 3 con gái đầu lòng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Theo các bác sĩ, thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ.

Ngày 29/10, thông tin từ Trung tâm Sản Nhi (Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ) cho biết, đơn vị này vừa chào đón thành công ca sinh 3 cho một sản phụ mang thai lần đầu. Đây cũng là ca sinh 3 đầu tiên tại đơn vị này.

Theo đó, sản phụ Hoàng Thị Vân Anh (30 tuổi, trú tại Thục Luyện, Thanh Sơn, Phú Thọ) mang thai đầu lòng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sản phụ 30 tuổi sinh 3 con gái đầu lòng - Ảnh 1.

3 bé gái chào đời khỏe mạnh với cân nặng lần lượt là 2,3kg; 2,4kg và 2,8kg

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng Khoa Sản Bệnh lý (Trung tâm Sản Nhi) cho biết, sản phụ vào theo dõi tại Khoa Sản bệnh lý khi thai được 32 tuần tuổi. Lúc này, sức khỏe của sản phụ khá tốt, tuy nhiên thành tử cung của sản phụ khá mỏng, tử cung co bóp rộng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc theo dõi thai nhi.

Sau 3 tuần theo dõi, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, các bác sỹ đã chỉ định mổ lấy thai vào sáng nay (29/10).

Ca mổ diễn ra thành công tốt đẹp, 3 bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3kg; 2,4kg và 2,8kg. Các bé đều có phản xạ tốt, không phải phụ thuộc oxy, ăn tốt và hiện đang được chăm sóc, theo dõi tại trung tâm.

Theo các bác sĩ, thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ. Do đó, các bác sỹ khuyến cáo, khi mang thai, chị em nên thường xuyên đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được các bác sỹ tư vấn, hỗ trợ theo dõi thai kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sản phụ và cả thai nhi.

N.Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC