Ngày 19 Tháng 4, 2019 | 02:22 PM

Rửa tay với xà phòng – Trao yêu thương, đừng trao vi khuẩn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong cuộc sống hàng ngày, đôi bàn tay có vai trò quan trọng giúp con người cầm nắm điều khiển các dụng cụ, máy móc trong lao động sản xuất, chế biến thức ăn, sử dụng các đồ dùng và phương tiện học tập, nghiên cứu; trong khi ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Đôi bàn tay không chỉ giúp ta chăm sóc con cái, gia đình, người thân, bạn bè mà còn truyền đạt và thể hiện tình cảm giữa con người với nhau...

Trong mọi hoạt động của mình, vô hình trung đôi bàn tay cũng là nơi trung gian trung chuyển vi khuẩn, nhất là khi ta không giữ được đôi bàn tay sạch.

Bàn tay bẩn là nơi vi khuẩn tồn tại, phát triển và dẫn đến bệnh tật. Nếu trên 1cm2 da của người bệnh thường có 40.000 vi khuẩn, thì ở bàn tay số vi khuẩn còn có nhiều hơn.

Qua bàn tay bẩn vi khuẩn, trứng giun, sán, nấm sẽ vào cơ thể người và gây ra nhiều bệnh như: Đường tiêu hóa (thương hàn, tả, lỵ, viêm gan A); Đường da và niêm mạc (hắc lào, ghẻ lở, mụn nhọt, mắt hột…); Giun sán; Bệnh phụ khoa; Cúm…


Giữ đôi bàn tay luôn sạch để trao yêu thương, bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng.

Giữ đôi bàn tay luôn sạch để trao yêu thương, bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng.

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), rửa tay với xà phòng và nước sạch sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiêu chảy, nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp ở trẻ em dưới 5 tuổi tới 35% - 47%.

Rửa tay sạch với xà phòng được coi là liều vaccine hiệu quả, chi phí thấp, dễ thực hiện và cứu sống được nhiều người.

Hãy giữ đôi bàn tay luôn sạch để trao yêu thương, bảo vệ sức khỏe cho mình, người thân và cộng đồng.

Mai Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC