Ngày 20 Tháng 8, 2019 | 10:27 AM

Rạch nhiều vết trên mặt để cứu cô gái trẻ ở Hà Nội tiêm mỡ tự thân làm đẹp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau 2 mũi tiêm mỡ tự thân vào rãnh cười quanh miệng để khuôn mặt đầy đặn, mặt cô gái 24 tuổi liên tục xuất hiện các ổ mủ.

Sau 8 ngày điều trị tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương), 4 ổ mủ sau chích rạch trên mặt bệnh nhân Nguyễn Thị Hiền (24 tuổi, quê Quốc Oai, Hà Nội, đã đổi tên) đang dần se lại. Đáng lưu ý, tới ngày 20/8, các ổ mủ mới vẫn tiếp tục xuất hiện.

Trước đó, chị Hiền đến một spa nhỏ ở Hà Nội bơm mỡ tự thân vào rãnh cười quanh miệng để khuôn mặt "phúc hậu" hơn do người quen thực hiện, dù mặt cô vốn đã đầy đặn, căng mịn. Cô cũng là "người mẫu" thực hiện bơm mỡ tự thân tại spa này, được quảng cáo chỉ tiêm 2 vết rất nhỏ vào vùng rãnh cười, gương mặt sẽ không còn nếp nhăn nào lúc cười nói.

Rạch nhiều vết trên mặt để cứu cô gái trẻ ở Hà Nội tiêm mỡ tự thân làm đẹp - Ảnh 1.

Gương mặt của Hiền trước và sau khi bơm mỡ tự thân làm đẹp

"Khi nằm lên bàn và được gây tê vùng bụng, rạch bụng hai đường nhỏ để đưa ống hút bằng đầu đũa vào hút mỡ, tôi sợ không dám nhìn" - Hiền kể lại.

Sau khi chủ spa đưa mỡ vào máy ly tâm, dù đã muốn thay đổi ý định nhưng vì được động viên tiêm mỡ vào da rất đẹp, không tiêm thì phí nên Hiền nhắm mắt làm liều.

Một ngày sau tiêm, mặt Hiền sưng vù. Cô chụp ảnh gửi cho chủ spa và được kê đơn thuốc uống 1 tuần không khỏi. Quá sốt ruột, cô gái trẻ quay lại spa, được cô chủ dẫn đến một spa khác nơi "dạy nghề" cô chủ và được kê thuốc tiêm, uống.

Tuy nhiên, sau đó 3 ngày, mặt cô biến dạng, sưng vù, xuất hiện 4 lỗ rò mủ. Cô vào Bệnh viện 108 khám và được chỉ định nhập viện điều trị vì nguy cơ nhiễm trùng. Việc điều trị kéo dài 20 ngày, bác sĩ chỉ định xét nghiệm dịch mủ cho bệnh nhân cho kết quả cô bị nhiễm 2 vi khuẩn, một vi nấm.

Từ 2 vết tiêm xuất hiện 2 ổ mủ và ngay dưới hốc 2 mắt cũng xuất hiện 2 ổ mủ mới. Các bác sĩ đã phải chích rạch để mủ thoát ra ngoài, dùng kháng sinh nặng nhưng các ổ mủ mới vẫn tiếp tục hình thành. Hiện tại các vết rạch cũ trên mặt cô gái trẻ vẫn nhức và ổ mủ mới lại hình thành.

Sau đó, cô được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hôm nay là ngày thứ 8,các ổ mủ mới trên mặt vẫn tiếp tục hình thành trong khi vết rạch cũ chi chít vẫn nhức đau.

BS Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trên gương mặt bệnh nhân có nhiều lỗ rạch khoảng 1cm để thoát mủ. Sau 8 ngày điều trị, hiện các dấu hiệu nhiễm trùng cải thiện, vết mủ se lại.

Rạch nhiều vết trên mặt để cứu cô gái trẻ ở Hà Nội tiêm mỡ tự thân làm đẹp - Ảnh 2.

Hiền đang điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tuy nhiên, theo BS Cấp việc xuất hiện các ổ mủ mới cho thấy vẫn còn tình trạng nhiễm khuẩn. Nếu là tụ cầu thường điều trị 1 – 2 tuần khỏi, tuy nhiên nếu nhiễm vi khuẩn Whitmore (một loại vi khuẩn có trong đất) nguy hiểm, việc điều trị khá phức tạp, bệnh nhân còn phải trải qua vài tháng điều trị.

Hiện nay, ngoài việc điều trị vi khuẩn, bệnh viện cũng phải mời các bác sĩ khoa lành vết thương (Viện Bỏng Quốc gia) phối hợp điều trị nhằm giảm nguy cơ sẹo xấu, co kéo, dính trên vùng mặt bệnh nhân.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC