Ngày 11 Tháng 5, 2017 | 09:50 AM

Ra mắt “ngân hàng suất ăn từ thiện”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhằm tri ân nghĩa cử của cộng đồng dành cho người bệnh điều trị tại viện, ngày 9/5/2017, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã tổ chức Hội nghị tri ân các tổ chức, cá nhân từ thiện năm 2016.

Lễ ra mắt “Ngân hàng suất ăn từ thiện”. Ảnh: P.T
Lễ ra mắt “Ngân hàng suất ăn từ thiện”. Ảnh: P.T

Trong năm 2016, đã có hơn 37.780 lượt bệnh nhân được hưởng lợi từ những hoạt động thiện nguyện với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng, trong đó có 7 bệnh nhân được hỗ trợ ghép tế bào gốc với tổng trị giá 2,1 tỷ đồng. Hình thức từ thiện của các nhà thiện nguyện cũng rất phong phú như từ thiện bằng tiền mặt, các suất ăn, từ thiện bằng các chương trình sự kiện, các chương trình tình nguyện dạy học, dạy vẽ… cho các bệnh nhân điều trị.

Nhờ vậy mà đã góp phần quan trọng trong công tác điều trị cho bệnh nhân, tiếp thêm nguồn sinh lực giúp cho bệnh nhân yên tâm điều trị, vững vàng chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Ghi nhận sự chia sẻ của các đơn vị từ thiện, cá nhân hảo tâm, tại hội nghị Viện đã trao giấy khen cho 140 cá nhân và tổ chức từ thiện với nhiều đóng góp trong thời gian qua.

Nhân dịp này, Viện đã tổ chức chương trình ra mắt “Ngân hàng suất ăn từ thiện” với mong muốn hỗ trợ một cách thiết thực nhất đến với các bệnh nhân giúp họ có suất ăn dinh dưỡng theo chế độ bệnh lý, hỗ trợ tốt cho bệnh nhân trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe. Ngay trong chương trình ra mắt đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ “Ngân hàng suất ăn từ thiện”. Trong thời gian tới, Viện mong muốn công tác thiện nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa, hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, giúp cho bệnh nhân có cơ hội tiếp tục điều trị bệnh và trở lại cuộc sống mạnh khỏe.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC