Ngày 9 Tháng 12, 2015 | 11:50 AM

Quảng Trị đầu tư hơn 92 tỷ đồng quản lý chất thải y tế

GiadinhNet - Vừa qua, Đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi khảo sát thực tế và làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về dự án xử lý chất thải bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Dự án xử lý chất thải bệnh viện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị sẽ được ứng dụng thực hiện tại 3 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện khu vực Triệu Hải và Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh. Dự kiến sẽ hoàn thành đưa công trình vào sử dụng khoảng giữa năm 2016. Hiện mỗi ngày ước tính tổng khối lượng chất thải rắn y tế nguy hại trên địa bàn tỉnh thải ra khoảng 800 kg. Vì vậy, việc đầu tư hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại là rất cần thiết, đáp ứng được mong muốn của cán bộ, bệnh nhân và nhân dân trong khu vực thụ hưởng. Theo đó, tổng mức đầu tư hơn 92 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới là hơn 72 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng địa phương.

Vấn đề quan tâm mà phía BQL dự án đưa ra là xử lý chất thải bệnh viện sẽ không hỗ trợ công nghệ đốt mà chủ yếu được lựa chọn bằng công nghệ nhiệt ướt kết nghiến cắt và công nghệ ổn định hóa rắn. Tỉnh cần xây dựng dự án mang tính khả thi cao để được Ngân hàng Thế giới quyết định hỗ trợ. Quảng Trị là một trong hai tỉnh của cả nước (cùng với Quảng Ngãi) được lựa chọn để khảo sát đầu tư.

GV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC