Ngày 21 Tháng 8, 2013 | 08:32 PM

Quảng Ninh: Tăng cường hiệu quả, an toàn trong sử dụng vắc-xin

Quảng Ninh: Tăng cường hiệu quả, an toàn trong sử dụng vắc-xin
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 20/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản chỉ đạo ngành y tế tăng cường hiệu quả, an toàn trong sử dụng vắc-xin và thực hiện các xét nghiệm.

Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tổ chức triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Bộ Y tế tại văn bản số 4619/BYT-DP về việc tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện quy định về sử dụng vắc-xin; tham mưu, đề xuất các nội dung thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh (nếu có). Cùng với đó, kiểm tra, giám sát quy trình xét nghiệm, thanh toán viện phí và bảo hiểm y tế, tránh lợi dụng và lạm dụng xét nghiệm, thuốc, hóa chất, dịch truyền, vật tư y tế tiêu hao… gây ảnh hưởng tới người bệnh và ngân sách Nhà nước.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Quảng Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, giáo dục về các lợi ích của tiêm chủng phòng bệnh và những rủi ro có thể gặp phải để người dân yên tâm, tin tưởng vào công tác tiêm chủng và khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe y tế.

Minh Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC